Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Phúc Yên cùng với Câu lạc bộ (CLB) Thắp sáng yêu thương đã phối hợp cùng nhau tổ chức trao tặng 125 triệu đồng cho một trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo là cháu Nguyễn Phương Thùy, ngụ tại thôn Tân Long, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo. 

Câu lạc bộ Thắp sáng yêu thương trao tặng 125 triệu đồng cho gia đình cháu Nguyễn Phương Thùy

Sinh năm 2009, cháu Nguyễn Phương Thùy phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh từ năm 2 tuổi. Sau 2 lần phẫu thuật để duy trì sự sống nhưng không mấy khả quan, các bác sĩ chẩn đoán Thùy bị suy tim độ 3. Tháng 2/2023, Thùy đã được ghép tim từ một người hiến tặng hảo tâm.

Tuy nhiên, sau 10 ngày phẫu thuật ghép tim, Thùy tiếp tục phải cấp cứu cắt một đoạn ruột non, biến chứng lên mắt trái khiến mắt cháu bị mờ không nhìn thấy gì… Bệnh tình của Thùy và việc chạy chữa thuốc men khiến gia đình cháu kiệt quệ cả về tài chính lẫn tinh thần.

Biết được hoàn cảnh đáng thương của cháu Thùy, Hội CTĐ thành phố Phúc Yên đã phối hợp cùng với CLB Thắp sáng yêu thương vận động những nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội chung tay giúp đỡ gia đình cháu. Sau 4 ngày kêu gọi, CLB đã vận động được tổng cộng 125 triệu đồng. Số tiền trên đã được CLB trao tận tay cho gia đình cháu Thùy. Hy vọng gia đình sẽ có thêm một phần kinh phí để điều trị bệnh cho cháu. Đặc biệt, hoạt động này được diễn ra đúng trong Tháng nhân đạo, càng thể hiện rõ tinh thần của Tháng nhân đạo 2023 “Từ trái tim mỗi chúng ta – chung tay xây dựng cộng đồng nhân ái”.

Phòng CTXH&TT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SuperWebTricks Loading...