Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Trao tặng quà và hỗ trợ tấm lợp cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Hà Giang

Hưởng ứng tháng nhân đạo do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, ngày 5/4/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Xuyên phối hợp với các Câu lạc bộ thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc  tổ chức chương trình trao tặng quà và hỗ trợ tấm lợp cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Trao quà cho các hộ khó khăn xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang

Do ảnh hưởng cực đoan của thời tiết tại vùng miền núi tỉnh Hà Giang thời gian qua, đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của bà con tại một số địa phương của tỉnh Hà Giang, gây thiệt hại lớn về hoa màu, nhà cửa của bà con.

Người dân phấn khởi khi được nhận tấm lợp

Trước tình hinh đó, Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Xuyên đã vận động các Câu lạc bộ thiện nguyện trên địa bàn tỉnh như: Câu lạc bộ tấm lòng nhân ái huyện Bình Xuyên, Câu lạc bộ chung tay vì người nghèo huyện Tam Đảo và nhóm thiện nguyện Bạch Tâm Sen Hà Nội vận động các nhà tài trợ hơn 70 triệu đồng, chia sẻ khó khăn với người dân xã Hữu Vinh huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang. Tham gia chương trình thiện nguyện có ông Bùi Ngọc Đạo – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Xuyên, ông Vũ Như Hương – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Xuyên.

Với sự đoàn kết, đồng lòng, chung tay góp sức của các Câu lạc bộ, chuyến đi đã thành công tốt đẹp. Kết quả hỗ trợ được 1.000 tấm lợp, 100 tấm nóc, mì tôm, dầu ăn, mắm muối, nhu yếu phẩm hỗ trợ 7 gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai xã Hữu Vinh.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực, có giá trị nhân văn sâu sắc cần được lan tỏa nhiều hơn trong cộng đồng để cuộc sống này “không ai bị bỏ lại phía sau”

 Minh Toan

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014086
Visit Today : 195
This Month : 6114
This Year : 14086