Sau tai nạn bất ngờ, chị Hoàng Thị Trang, ở thôn 5, xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương đã không qua khỏi, bỏ lại 2 đứa con thơ dại với người mẹ già yếu đã gần 70 tuổi. Chị Hoàng Thị Trang có hôn nhân không hạnh phúc nên đưa hai con gái về nương tựa cùng mẹ già. Những năm qua, chị Trang là trụ cột nuôi 4 người, căn nhà cấp bốn đơn sơ, nhưng lúc nào cũng ấm áp tình yêu thương của mẹ con, bà cháu.

Biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình, chính quyền thôn từng đưa chị Trang vào danh sách bình xét hộ nghèo, nhưng ngày đó, chị còn sức khoẻ tốt và có thu nhập nên đã xin rút khỏi danh sách, nhường cho những hoàn cảnh khó khăn khác tại địa phương. Thu nhập của công nhân tuy không nhiều nhưng đủ giúp chị Trang nuôi mẹ già, 2 con nhỏ. Thế rồi tai nạn bất ngờ đã cướp đi người trụ cột trong gia đình khiến hoàn cảnh bà Hậu (mẹ chị Trang) và các cháu lâm vào cảnh khó khăn, thiếu thốn đủ bề.

Căn nhà nhỏ của bà Hậu và 2 đứa cháu mấy tháng nay đã bớt lạnh lẽo, tang thương khi có người thân, hàng xóm, các đoàn thể sớm tối đến thăm hỏi, động viên, giúp đỡ. Ở cái tuổi chỉ “biết ăn, biết ngủ, biết học hành”, hai con gái của chị Trang là bé Lương Anh Thư, sinh năm 2013 và Lương Bảo Như, sinh năm 2016 chưa thể nào hiểu hết được những khó khăn mà gia đình mình đang phải đối mặt trong thời gian tới, khi người trụ cột duy nhất nuôi 3 bà cháu suốt bao năm tháng qua đã không còn. Từ ngày chị Trang mất, mọi gánh nặng đều đổ dồn lên đôi vai gầy yếu của bà Hậu. Riêng việc học hành của hai cháu thì trước đây có chị Trang kèm cặp, dạy dỗ nhưng giờ bà Hậu chỉ có thể động viên các cháu cố gắng tự giác học tập, nghe lời thầy cô. Hằng ngày, bà Hậu chăm lo cơm nước, chăm sóc sức khỏe cho ba bà cháu với niềm hy vọng các cháu được đến trường đầy đủ, lớn lên tự lo được cho bản thân. Nhưng tuổi cao như ngọn đèn trước gió, bà Hậu chẳng biết mong muốn nhỏ bé của mình có thành hiện thực, nếu không may bà cũng vì già yếu mà ra đi khi các cháu chưa kịp trưởng thành. Không còn mẹ bên cạnh nuôi.

Phạm Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SuperWebTricks Loading...