Cho đi là còn mãi!

Hình ảnh các bác sĩ cúi đầu mặc niệm cũng như gửi lời cảm ơn đến người hiến tạng vì đã cứu chữa cho 6 bệnh nhân khác…

Một thanh niên ch.ết não đã hiến đa tạng, hơn 150 y bác sĩ Bệnh viện 108 thiết lập 12 bàn mổ lấy và ghép tạng cho 6 bệnh nhân. Các bác sĩ đã ghép hai phổi cho một bệnh nhân bị xơ phổi; ghép gan cho một bệnh nhân suy gan cấp. Hai thận được ghép cho hai bệnh nhân bị suy thận mạn tính giai đoạn cuối. Hai cẳng bàn tay người hiến được ghép cho một bệnh nhân bị cụt cả hai cẳng tay do tai nạn chất nổ. Các ca ghép tạng này được tiến hành tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108. Còn trái tim được ghép cho một bệnh nhân bị viêm cơ tim giai đoạn cuối, tiến hành tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Sức khoẻ của tất cả các bệnh nhân được ghép tạng hiện đều đã ổn định.

Một người ra đi nhưng đã mang lại cuộc sống mới cho 6 người khác.. Một nghĩa cử thật cao đẹp.

Nguồn : Vnexpress.