Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

Tết Nguyên đán đã cận kề, thời điểm này, các cấp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) trong tỉnh đang khẩn trương triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa để chăm lo Tết cho người nghèo. Các cấp hội đẩy mạnh tuyên truyền nhằm kết nối các nguồn lực trong xã hội cùng chung tay góp sức thực hiện tốt phong trào “Tết Nhân ái”, mang Tết ấm áp đến với người nghèo, người yếu thế trong xã hội.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với UBND huyện Sông Lô trao tặng phiếu mua hàng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại "Chợ Tết Nhân ái" 2023. Ảnh: Kim Ly
Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với UBND huyện Sông Lô trao tặng phiếu mua hàng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại “Chợ Tết Nhân ái” 2023. Ảnh: Kim Ly

Phong trào “Tết Nhân ái” là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, luôn nhận được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân. Xuân Quý Mão 2023, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh đã vận động và trao tặng hơn 29.680 suất quà Tết, trị giá 18,2 tỷ đồng tặng người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh khó khăn.

Để phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 được triển khai rộng khắp, có hiệu quả thiết thực, tránh chồng chéo trong công tác vận động nguồn lực, tránh trùng lặp hoặc bỏ sót đối tượng thụ hưởng, Hội CTĐ tỉnh đã phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, UBND các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền, vận động, quyên góp ủng hộ.

Chỉ đạo các cấp hội phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội ở địa phương tổ chức tốt việc lập danh sách đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng; báo cáo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chủ trì, tổ chức trao quà Tết trực tiếp đến tận tay đối tượng, đảm bảo thiết thực, công khai, minh bạch.

“Tết Nhân ái” 2024, toàn tỉnh phấn đấu 100% hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, hỏa hoạn hoặc gặp rủi ro bất ngờ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người dễ bị tổn thương, bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện trong dịp Tết, người già, trẻ mồ côi không nơi nương tựa sống tại các trung tâm nuôi dưỡng tập trung, công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tặng quà Tết (trị giá mỗi suất quà từ 500 nghìn đồng trở lên).

Các hình thức trợ giúp gồm trao tiền, quà, đồ dùng học tập, học bổng hoặc vận động xây, sửa chữa nhà ở, tặng thẻ bảo hiểm y tế, sổ tiết kiệm, phiếu đổi hàng; tư vấn sức khỏe, khám, chữa bệnh nhân đạo; tặng bò sinh sản và các hình thức hỗ trợ phát triển kinh tế khác…

Dự kiến “Chợ Tết Nhân ái” 2024 được tổ chức vào ngày 30/1/2024 (ngày 20/12 âm lịch) tại Nhà hát tỉnh, với 30 gian hàng chợ Tết “giá 0 đồng” ; cùng với đó là các hoạt động tặng phiếu mua hàng trị giá 500 nghìn đồng/phiếu và lì xì 500 nghìn đồng/hộ cho 570 hộ gia đình nghèo, hộ đặc biệt khó khăn; viết thư pháp và cắt tóc miễn phí, tổ chức cỗ Tết truyền thống, các hoạt động giao lưu, văn hóa, văn nghệ cho các đối tượng được thụ hưởng…

Chương trình sẽ huy động hàng trăm tình nguyện viên Hội CTĐ, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh tham gia hỗ trợ, hướng dẫn, đảm bảo “Chợ Tết Nhân ái” được tổ chức thành công.

Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Trần Phú Phương cho biết: “Để hoàn thành mục tiêu trên, các cấp Hội CTĐ sẽ huy động và kết nối rộng rãi sự tham gia, đóng góp của cộng đồng để tổ chức các mô hình “Hội chợ – Tặng quà – Vui Tết”; trợ giúp về vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp tình người.

Hiện nay, Hội CTĐ các cấp đang tích cực phối hợp với các cấp chính quyền rà soát, nắm bắt thêm các hộ khó khăn ngoài đối tượng hộ nghèo, cận nghèo; đồng thời, vận động nguồn lực, chăm lo, hỗ trợ để đảm bảo “không ai bị bỏ lại phía sau” và “ai cũng có Tết”. Với các hoạt động trên, tất cả các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh đều được vui Xuân, đón Tết đầm ấm, hạnh phúc.

Bích Huệ

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1004885
Visit Today : 111
This Month : 4885
This Year : 4885