Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Chung tay xây dựng cộng đồng nhân ái

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động nhân đạo ý nghĩa, thiết thực. Qua đó, kịp thời giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương… với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc trao tiền hỗ trợ tại lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024. Ảnh: Trà Hương
Đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc trao tiền hỗ trợ tại lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024. Ảnh: Trà Hương

Sự hỗ trợ thiết thực

Tháng Nhân đạo năm 2024 đang được Hội CTĐ các cấp trong tỉnh triển khai quyết liệt và nhận được sự ủng hộ, đồng hành của nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm với những việc làm ý nghĩa, thiết thực, hướng về cộng đồng, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong xã hội.

Tại lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024, Hội CTĐ tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ với tổng trị giá hơn 3,2 tỷ đồng. Trong đó, nhiều đơn vị ủng hộ trực tiếp cho các địa chỉ nhân đạo. Đồng thời, phối hợp cùng các đơn vị, nhà hảo tâm trao tặng nhiều phần quà, học bổng, hỗ trợ sinh kế, hỗ trợ xây nhà CTĐ cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Một trong những hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ trong dịp này là gia đình bà Lưu Thị Diện, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo. Gia đình bà Diện có 4 người con, trong đó người con thứ 4 bị ảnh hưởng nặng bởi chất độc da cam, không thể tự chăm sóc cho bản thân. Chồng bà Diện đã mất, 3 người con lớn đều có gia đình riêng nhưng cuộc sống cũng rất khó khăn.

Trước hoàn cảnh khó khăn của bà Diện, nhân Tháng Nhân đạo năm 2024, Hội CTĐ tỉnh đã trích Quỹ Nhân đạo trao tặng bà Diện 10 triệu đồng; đồng thời tiếp tục kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ mẹ con bà Diện.

Bà Diện xúc động cho biết: “Cuộc sống của gia đình tôi rất vất vả, đêm nào tôi cũng khóc vì thương con. Mẹ con tôi luôn nhận được sự quan tâm, sẻ chia của chính quyền địa phương và cộng đồng xã hội. Tôi xin cảm ơn Hội CTĐ tỉnh và cộng đồng xã hội đã hỗ trợ để mẹ con tôi có một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Phát huy vai trò cầu nối nhân đạo

Tháng Nhân đạo được triển khai hằng năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, cổ vũ, phát huy, khơi dậy và lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong các tầng lớp nhân dân. Đây là nền tảng cần thiết để tạo dựng cộng đồng nhân ái.

Qua 6 năm triển khai Tháng Nhân đạo, toàn tỉnh đã hỗ trợ hơn 60 nghìn lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 57 tỷ đồng. Riêng Tháng Nhân đạo năm 2023, toàn tỉnh đã trợ giúp hơn 13 nghìn lượt người với tổng trị giá 9,8 tỷ đồng, thông qua các hoạt động thiết thực như khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; trao tặng quà, xe đạp, học bổng; hỗ trợ xây nhà CTĐ; hỗ trợ nhân đạo…

Từ các hoạt động ý nghĩa, thiết thực đó, nhiều tổ chức, cá nhân đã nhận thức đúng về công tác nhân đạo và hoạt động CTĐ. Nhờ đó, ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân chủ động thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Công ty cổ phần sự kiện Cường An, thành phố Vĩnh Yên là một trong những doanh nghiệp điển hình trong hoạt động nhân đạo. Với phương châm “Phát triển kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội”, những năm qua, công ty đã nỗ lực thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện; đồng hành cùng hệ thống Hội CTĐ Việt Nam nói chung và Hội CTĐ tỉnh nói riêng trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, hiến máu tình nguyện… Hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2024, công ty đã ủng hộ 50 triệu đồng.

Cùng với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc (BIDV Vĩnh Phúc) thường xuyên thực hiện các chương trình an sinh xã hội. Hằng năm, ngân hàng dành hàng tỷ đồng cho các chương trình thiện nguyện trong và ngoài tỉnh. Các lĩnh vực BIDV Vĩnh Phúc tài trợ tập trung chủ yếu vào giáo dục, y tế, xóa nhà tạm cho người nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai…

Năm 2023, BIDV Vĩnh Phúc dành gần 4,6 tỷ đồng tham gia hoạt động nhân đạo. Trong đó, tài trợ 4 tỷ đồng cải tạo và sửa chữa Trường tiểu học và THCS Nguyễn Kiến, huyện Vĩnh Tường; ủng hộ phong trào Tết Nhân ái 75 triệu đồng. Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024, BIDV Vĩnh Phúc ủng hộ 150 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 3 ngôi nhà CTĐ.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Công ty cổ phần sự kiện Cường An thăm hỏi, động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trà Hương
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Công ty cổ phần sự kiện Cường An thăm hỏi, động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trà Hương

Phó Giám đốc BIDV Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Chúc cho biết: “Bên cạnh hoạt động kinh doanh, hằng năm, BIDV Vĩnh Phúc luôn dành một phần lợi nhuận chia sẻ với cộng đồng bằng các chương trình hỗ trợ giáo dục, ủng hộ, xây dựng các quỹ phúc lợi xã hội và tham gia nhiều hoạt động, phong trào từ thiện.

Với quan điểm đóng góp cho cộng đồng là trách nhiệm của doanh nghiệp, những chương trình hoạt động thiện nguyện của BIDV Vĩnh Phúc sẽ không chỉ dừng lại ở đây, mà tiếp tục được duy trì, mở rộng trong thời gian tới”.

Ghi nhận những đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong hoạt động nhân đạo, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Trần Phú Phương bày tỏ sự cảm ơn và tri ân sâu sắc; đồng thời kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân cùng lan tỏa tinh thần nhân ái, giúp những gia đình, cá nhân gặp khó khăn từng bước ổn định cuộc sống.

Hội CTĐ các cấp sẽ làm cầu nối để trao đi những tấm lòng, tình yêu thương, nhân lên những hành động tử tế, góp phần thực hiện tốt chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước, phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

“Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương” là thông điệp của Tháng Nhân đạo năm 2024. Các hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Hội CTĐ các cấp, sự chung tay của xã hội đã góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, cá nhân đối với công tác từ thiện, nhân đạo, lan tỏa phong trào tương thân, tương ái trong cộng đồng.

Bích Huệ

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014086
Visit Today : 195
This Month : 6114
This Year : 14086