Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 21/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tới dự có các đồng chí: Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 9 hội chữ thập đỏ cấp huyện, thành phố; 172 hội cấp cơ sở với trên 52.900 hội viên,  2.500 tình nguyện viên và 99 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện. Những năm qua, với nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, phát triển hội viên và đa dạng các hình thức hoạt động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh ngày càng khẳng định rõ vai trò là một tổ chức xã hội của quần chúng, góp phần quan trọng trong việc thực hiện chính sách xã hội của Đảng, Nhà nước.

 Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tặng 100 suất quà các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Trong 5 năm qua, từ các phong trào như: Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, cuộc vận động Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, Tháng nhân đạo, toàn tỉnh đã vận động được hàng nghìn lượt người tham gia hiến gần 70.000 đơn vị máu; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 304 ngôi nhà chữ thập đỏ cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân da cam; thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trên 114.900 lượt người, tổng giá trị hoạt động nhân đạo đạt gần 280 tỷ đồng, gấp gần 1,4 lần so với giá trị thực hiện nhiệm kỳ 2011-2016. Đặc biệt, Hội còn xây dựng được nhiều mô hình hoạt động nhân đạo mới, cách làm hay, hoạt động hiệu quả, có sức lan tỏa mạnh mữ trong cộng đồng như: Mô hình nhà chữ thập đỏ, bếp ăn tình thương, đỡ đầu cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi…

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phấn đấu phát triển thêm từ 1đến 2 cơ sở hội trong các cơ quan, đơn vị, nhà trường, doanh nghiệp; 100% các cấp hội triển khai hiệu quả các phong trào, cuộc vận động lớn; từ 5%-10% dân số có hiểu biết về phòng chống tai nạn, thương tích và sơ cấp cứu; mỗi năm có 1,5% – 2% dân số tham gia hiến máu tình nguyện; giá trị nguồn lực vận động được ở mỗi cấp hội tăng 5% đến 10%/năm.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh biểu dương, đánh giá cao kết quả Hội Chữ thập đỏ tỉnh đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới, các cấp hội chữ thập đỏ trong tỉnh tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác đối với các thế hệ cán bộ, hội viên chữ thập đỏ là “phải xuất phát từ lòng yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được giảm bớt đau thương cho họ”. Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội theo tinh thần Chỉ thị 43 của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chỉ thị số 18 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trong tình hình mới và Chiến lược phát triển Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đ/c Phạm Hoàng Anh trao bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Cùng với đó, luôn đồng hành cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, chăm lo, hỗ trợ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng nhằm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu giảm nghèo mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Đẩy mạnh tuyên truyền các giá trị nhân đạo, công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trong cộng đồng xã hội để khơi dậy lòng nhân ái và lan tỏa tình yêu thương, đùm bọc, chia sẻ của các tầng lớp nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn đối với các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, nhất là Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các tổ chức thành viên trong hoạt động nhân đạo, bảo đảm đồng bộ, công bằng, minh bạch, hiệu quả, có sự điều phối thống nhất. Nắm vững các đối tượng khó khăn cần trợ giúp, đẩy mạnh rà soát và cập nhật các địa chỉ nhân đạo lên hệ thống nhân đạo toàn quốc.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa VIII gồm 34 thành viên. Ông Trần Phú Phương, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Dân tộc được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Thanh Nga

 

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013475
Visit Today : 224
This Month : 5503
This Year : 13475