Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhiệm kỳ 2022 – 2027 thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027 được tổ chức trọng thể tại Thủ đô Hà Nội trong 2 ngày, 29 và 30 tháng 8 năm 2022. Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI (viết tắt là Đại hội XI) đã thành công tốt đẹp.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham quan khu trưng bày hoạt động của Hội CTĐ Việt Nam qua các thời kỳ.

Đại hội XI diễn ra đúng vào dịp toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta tưng bừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Đây là sự kiện chính trị xã hội có ý nghĩa quan trọng đối với toàn hệ thống Hội. Đặc biệt, trong thời điểm tình hình kinh tế – xã hội sau 2 năm bị ảnh bởi đại dịch COVID-19 đang phục hồi nhanh chóng, hoạt động sản xuất kinh doanh có nhiều khởi sắc, các lĩnh vực văn hóa, xã hội, lấy người dân làm trung tâm trong mọi chính sách phát triển được Đảng, Nhà nước chăm lo, toàn xã hội chung tay thực hiện, nhất là các chính sách hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 để “Không ai bị bỏ lại phía sau”. Đại hội XI, nhiệm kỳ 2022-2027 là nhiệm kỳ đầu tiên các cấp Hội thực hiện mục tiêu phát triển bền vững trong Chiến lược phát triển Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

Về dự Đại hội có 501 đại biểu đại diện cho hơn 7 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước, trong đó có 370 đại biểu (74%) là cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ các cấp, 131 đại biểu (26%) thuộc các bộ, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, chức sắc tôn giáo có phối hợp hoạt động nhân đạo; đại biểu cao tuổi nhất là Giáo sư Lê Văn Lan (86 tuổi), đại biểu ít tuổi nhất là em Hoàng Hà Linh, Học sinh lớp 8A1, Trường THCS Bãi Cháy, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh (14 tuổi); đại biểu dân tộc Kinh có 461 đại biểu (92 %), đại biểu dân tộc thiểu số (Bana, Chăm, Dao, Hoa, Jrai, Khmer, Lô lô, Mông, Mường, Nùng, Tày, Thái, Xê Đăng, Xê Rá) có 40 đại biểu (8%); đại biểu tôn giáo (Công giáo, Phật giáo, Phật giáo Hòa Hảo, Cao Đài, Tin Lành) có 12 đại biểu (3%).

Với ý tưởng tạo sự kết nối hiệu quả trong hoạt động nhân đạo, đáp ứng xu thế mở và sử dụng công nghệ trong hoạt động Chữ thập đỏ hiện nay, Ban Tổ chức Đại hội đã thiết kế phần thảo luận, tham luận tại Đại hội bằng hình thức diễn đàn. Đã có 12 tham luận của Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành Trung ương, các doanh nghiệp đối tác trình bày, thảo luận trong Diễn đàn “Hệ sinh thái nhân đạo”, cùng với nhiều hình ảnh video clip được minh họa…phong phú, hấp dẫn, để lại bài học bổ ích cho các đại biểu dự Đại hội.

Các tham luận đã tập trung đánh giá 02 nhóm lĩnh vực hoạt động trọng tâm của Hội: (i) Những hoạt động trợ giúp các đối tượng khó khăn, là nền tảng tạo ra sự kết nối nguồn lực nhân đạo; (ii) Cơ chế vận động nguồn lực, cách làm, tương tác với các nhà tài trợ. Bên cạnh đó là các điển hình về phong trào nhân đạo toàn diện; hoạt động hỗ trợ các đơn vị bạn; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác nhân đạo; vai trò trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng thông qua hoạt động phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Các ý kiến trao đổi đã đưa ra những giải pháp trong thời gian tới nhằm phát huy hơn nữa hiệu quả của các phong trào hoạt động Hội, nhân rộng, phát triển các mô hình, góp phần đưa công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ ngày càng phát triển, phù hợp với nhiệm vụ và tình hình giai đoạn cách mạng mới, đặc biệt là những bài học kinh nghiệm được rút ra trong quá trình triển khai các hoạt động Hội.

Đại hội XI Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kết thúc thành công đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong các đại biểu tham dự, tạo sự ủng hộ của dư luận nhân dân. Đại hội nhận được sự quan tâm sâu sắc, toàn diện của các đồng chí lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Lần đầu tiên, trong một kỳ Đại hội, Hội được vinh dự tiếp kiến, lĩnh hội phát biểu quan trọng của đồng chí Tổng Bí thư và đồng chí Chủ tịch nước. Đây là niềm vinh dự, tự hào to lớn, là động viên quý báu đối với tổ chức Hội và những người làm công tác nhân đạo của Việt Nam.

Phạm Hằng

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013945
Visit Today : 54
This Month : 5973
This Year : 13945