Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

ĐẠI HỘI HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN HUYỆN VĨNH TƯỜNG LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2018-2023

Thực hiện hướng dẫn của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc về công tác tổ chức Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin các cấp; ngày 28/9/2018 Hội  Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Vĩnh Tường đã long trọng tổ chức Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Vĩnh Tường lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự và chỉ đạo Đại hội  có ông Đỗ Văn Khởi – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Ông  Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường cùng lãnh đạo đại diện các cơ quan, đoàn thể trong huyện.

Đại hội Hội  Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Vĩnh Tường diễn ra trong thời điểm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Cán bộ, hội viên nạn nhân chất độc da cam cả nước đang đẩy mạnh phong trào “Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam” lập thành tích chào mừng Đại hội Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023.

IMG_2681

Ông Đỗ Văn Khởi (thứ 3 từ phải sang)- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Vĩnh Tường luôn được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của  các  ban, ngành đoàn, thể trong huyện, cán bộ hội viên, là những người tham gia  kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam; luôn phát huy truyền thống anh “Bộ đội cụ Hồ”, tâm huyết nhiệt tình, hết lòng vì nạn nhân da cam, vì công tác hội. Trong các cấp hội, xuất hiện nhiều tấm gương nạn nhân tuy bị bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn cố gắng vươn lên vượt qua khó khăn chiến thắng bệnh tật, xóa đói giảm nghèo xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng đời sống ở khu dân cư, giữ gìn an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Cuối nhiệm kỳ II, huyện Hội và cơ sở có 975 hội viên, đến nay toàn huyện đã phát triển lên 1178 hội viên, tham gia, sinh hoạt 91 chi hội, trải đều trong 29/29 hội cơ sở các xã, thị trấn, trong đó có nhiều người không phải là nạn nhân chất độc da cam nhưng vẫn tích cực tham gia vào hội. Năm năm qua tuy thời gian chưa phải đã dài nhưng hoạt động của hội đã đạt được nhiều kết quả khích lệ. Hội đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, hoạt động đúng hướng có hiệu quả, đã tập hợp đoàn kết  được 100% nạn nhân vào hội, vận động các tầng lớp nhân dân  ủng hộ quỹ để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, với số tiền trên 2 tỷ đồng, đã chăm sóc được 638 lượt nạn nhân. Thông qua các cuộc vận động, cơ sở hội không ngừng  được củng cố, các hoạt động của hội đã đáp ứng được phần nào đòi hỏi của hội viên, nạn nhân, góp phần xã hội hóa công tác chăm sóc nạn nhân chất độc da cam. Những thành tích của các cấp hội  đã đạt được trong nhiệm kỳ II có 12 tập thể, 12 cá nhân được tỉnh hội tặng Giấy khen, 40 tập thể và 40 cá nhân được UBND huyện và huyện Hội tặng Giấy khen. Riêng Thường trực huyện hội 05 năm liền được tỉnh Hội và UBND huyện tặng Giấy khen.

Với tinh thần trách nhiệm cao, với phương châm đoàn kết –nghĩa tình-trách nhiệm- vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Đại hội đại biểu  Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Vĩnh Tường lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023 có nhiệm vụ hết sức quan trọng là đánh giá tổng kết công tác hội nhiệm kỳ và rút ra  bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải phápthực hiện chương trình công tác hội nhiệm kỳ III.

Bên cạnh đó các cấp hội trong huyện còn một số hạn chế như: Với lợi thế và tiềm năng của mình, hội chưa thực sự khai thác hết những lợi thế và tiềm năng này. Giá trị hoạt động hàng năm và hiệu quả hoạt động còn thấp, nguồn quỹ dự phòng còn hạn hẹp. Các mô hình hiệu quả hầu như còn vắng bóng, đặc biệt các tổ chức, các cá nhân trợ giúp bền vững cho các địa chỉ đỏ còn hạn chế. Huyện Vĩnh Tường là một trong những huyện có phong trào khá mạnh.

Trong nhiệm kỳ tới, hội tiếp tục tăng cường quán triệt  Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Xây dựng kế hoạch và chương trình hành động bám sát tình hình thực tế. Chủ động, sáng tạo hơn trong hoạt động. Mở rộng dân chủ, tăng cường đoàn kết, nhất trí  và đồng thuận cao. Quan tâm phát triển hội viên, vận dụng, học tập kinh nghiệm từ cơ sở khác để  xây dựng và nhân rộng một số điển hình nhân đạo, mô hình tổ chức và hoạt động hiệu quả  và bền vững. Xây dựng được một ngân hàng địa chỉ nhân đạo đối với nạn nhân da cam. Tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân da cam, phát huy lợi thế, khai thác tốt các nguồn lực, nhất là các tổ chức , cá nhân các nhà sản xuất, kinh doanh, nhà hảo tâm  trên địa bàn huyện và tỉnh để giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ngày một tốt hơn.

Đại hội đại biểu  Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Vĩnh Tường lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023 có ý nghĩa hết sức quan trọng.Nhiệm vụ vụ đặt ra cho hội hết sức nặng nề, nhưng mang tính nhân văn cao cả, các cấp hội đang đứng  trước những thời cơ và thách thức mới. Vì vậy các cấp hội phải phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm. tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Nghị quyết, tham gia vào các văn kiện đại hội, nhằm không ngừng xây dựng hội vững mạnh toàn diện, xứng đáng với sự tin cậy của cấp ủy đảng, chính quyền nhân dân, và để hội thật sự là tổ ấm, là chỗ dựa tin cậy vững chắc của nạn nhân chất độc da cam.

Mai Hương
Hội Nạn nhân da cam tỉnh Vĩnh Phúc

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014085
Visit Today : 194
This Month : 6113
This Year : 14085