Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Địa chỉ nhân đạo cần giúp đỡ – anh Trần Văn Rổ

Sinh năm: 1972.

Địa chỉ: Thôn Đồng Quạ, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo

Hoàn cảnh: Sinh ra trong gia đình có hai anh em trai, mẹ anh Rổ mất sớm, bỏ lại bố “gà trống nuôi con”. Lúc nhỏ, sức khỏe hai anh em đều bình thường, nhưng đến gần 10 tuổi, cả hai anh em Rổ đều bị bại liệt. Anh trai ngắn số cũng đã theo mẹ về với tổ tiên, chỉ còn mình bố vất vả mưu sinh nuôi anh Rổ khôn lớn nhưng bệnh của anh Rổ cứ ngày một nặng hơn, bán hết nhà cửa, đất vườn, của cải để chữa bệnh cho anh Rổ, gia đình phải đi ở nhờ căn nhà cũ nát của hợp tác xã. Không lâu sau đó bố anh cũng mất, bỏ lại một mình anh trên cõi đời này, không người thân thiết. Từ năm 15 tuổi, anh Rổ đã phải làm quen với việc di chuyển bằng đôi bàn tay nhảy lò cò vì chân ngày càng teo. Bệnh ngày một nặng hơn, sau một thời gian, đến khả năng di chuyển bằng tay cũng chẳng còn, anh Rổ phải chịu cảnh nằm đâu nằm đấy.

Một thân một mình không ai để nương tựa, sống trong đói khổ, anh Rổ chỉ biết nhờ cậy vào sự chăm sóc của người hàng xóm và sự hỗ trợ, giúp đỡ từ mọi người. Trong căn nhà tuềnh toàng không có gì gọi là đáng giá, chỉ vẻn vẹn khoảng 6m2 nằm trên cánh đồng đi qua con suối ở thôn Đồng Quạ, anh Rổ dáng người gầy gò chỉ còn da bọc xương nằm co quắp, đôi tay run run, khiến ai nhìn cũng phải xót thương./.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ trên hoặc gửi về:

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc – điện thoại: 02113.862.682; địa chỉ: số 618 Mê Linh, phường Khai Quang, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; tài khoản: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc – số tài khoản: 3751.0.9011398 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc./.

 

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1002605
Visit Today : 84
This Month : 2605
This Year : 2605