Gần 3.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp trong Tháng nhân đạo năm 2023

Hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2023, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Tam Dương đã tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ, tiếp nhận trao tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Bếp cháo yêu thương, huyện Tam Dương duy trì nấu và cấp phát suất ăn sáng miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh

Kết quả sau 1 tháng triển khai, hệ thống Hội CTĐ huyện Tam Dương đã trợ giúp được gần 3.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn và các hoạt động khác với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng.

Trong đó, Hội CTĐ huyện phối hợp với Hội CTĐ tỉnh khám sức khỏe, trao tặng quà, xe lăn, hỗ trợ làm nhà CTĐ cho 15 đối tượng; vận động Công ty TNHH dịch vụ việc làm T&T Vina hỗ trợ 10 triệu đồng cho 1 địa chỉ nhân đạo; vận động các xã, thị trấn và doanh nghiệp hỗ trợ 20 triệu đồng làm nhà CTĐ cho 1 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Bếp cháo yêu thương duy trì nấu và cấp phát 2.854 suất ăn sáng miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Tam Dương. Câu lạc bộ Kết nối trái tim kêu gọi ủng hộ 2 trường hợp bị tai nạn rủi ro, hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh với tổng trị giá hơn 25 triệu đồng.

Hội CTĐ huyện tiếp tục rà soát, cập nhật được 6 địa chỉ lên iNhandao để đề nghị giúp đỡ. Hội CTĐ các xã Hoàng Hoa, Hướng Đạo, An Hòa… có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Diệu Linh