Gần 300 trẻ em khuyết tật và người già cô đơn được khám bệnh miễn phí

Hơn 270 đối tượng là trẻ em khuyết tật, người già cô đơn và những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đã được khám bệnh miễn phí

Thực hiện kế hoạch Chăm sóc sức khỏe của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, vừa qua, tỉnh Hội đã phối hợp với các bác sỹ chuyên khoa Bệnh viện mắt Việt- Nhật, phòng khám Tai, mũi, họng Quốc tế, Phòng khám tim mạch Bảo Tâm – Hà Nội đã tổ chức khám bệnh và tặng quà cho các đối tượng bị bệnh tim, dị tật mắt, khiếm thị, khiếm thính trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đã có hơn 270 đối tượng là trẻ em khuyết tật, người già cô đơn và những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đã được khám bệnh miễn phí. Qua chương trình khám bệnh, mong muốn phát hiện sớm các dị tật tim bẩm sinh, dị tật mắt, khiếm thị, khiếm thính… cần mổ hoặc can thiệp kỹ thuật y tế cao, để tỉnh Hội tìm nhà tài trợ phẫu thuật kịp thời.