Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Hành trình đỏ nhận được sự ủng hộ của người dân trên cả nước

Xuất phát từ thực trạng thiếu máu điều trị cho người bệnh trong mỗi dịp hè, năm 2013, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương đã đề xuất và triển khai thực hiện chương trình “Hành trình đỏ”. Trải qua hơn 10 năm, “Hành trình đỏ” đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của người dân trên cả nước. Năm 2023, “Hành trình đỏ” chính thức bước sang năm thứ 11, ghi nhận sự tham gia của nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Vĩnh Phúc.

Người dân Vĩnh Phúc tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, hưởng ứng “Hành trình đỏ”. 

Chị Nguyễn Thị Mai, ở phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên đã 3 lần tham gia “Hành trình đỏ” cho biết: “Trước đây, tôi ít quan tâm đến các chương trình hiến máu tình nguyện, tôi cũng không đồng ý cho các con tham gia hoạt động hiến máu do nhà trường tổ chức, bởi tôi nghĩ hiến máu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong một lần đi tập thể dục buổi sáng, tôi thấy rất nhiều banner, băng rôn, khẩu hiệu treo dọc đường đi; những lá cờ chữ thập đỏ 2 bên đường tung bay theo gió, khiến tôi cảm thấy rất rạo rực. Tôi bắt đầu đọc được nhiều thông tin hơn về sự kiện sắp diễn ra tại tỉnh và quyết định thử một lần tham gia hiến máu; đó cũng là lần đầu tiên tôi hiến máu”.

Sau khi hiến máu, tôi thấy sức khỏe của mình vẫn bình thường; hơn thế, giọt máu của tôi còn có thể trao thêm hy vọng sống cho người bệnh. Tôi cảm thấy rất vui và đã động viên mọi người trong gia đình, bạn bè nếu có cơ hội hãy tham gia hiến máu. Bản thân tôi, mỗi năm tham gia hiến máu 1 lần. Tôi chọn “Hành trình đỏ” bởi với tôi, hành trình này có ý nghĩa rất đặc biệt, giúp tôi cảm nhận được tình người, sự sẻ chia, nhân ái, nhân văn trong xã hội”.

Tại Vĩnh Phúc, “Hành trình đỏ” đã trải qua 6 lần tổ chức, Ban Tổ chức đã thu được hơn 10.000 đơn vị máu. Riêng năm 2022, “Hành trình đỏ” tổ chức được 9 ngày hội, với hơn 6.000 người đăng ký tham gia hiến máu, số máu tiếp nhận hơn 3.630 đơn vị máu an toàn (đã quy đổi), đạt 121% chỉ tiêu được giao. Những năm qua, Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo của cả nước. Riêng năm 2022, toàn tỉnh tổ chức được 45 buổi hiến máu với hơn 20.000 lượt người tham gia, thu được hơn 17.700 đơn vị máu an toàn. Từ đầu năm 2023 đến nay, toàn tỉnh tổ chức được 30 buổi hiến máu, thu hút hơn 9.000 lượt người đăng ký tham gia, thu được hơn 7.000 đơn vị máu an toàn.

Cùng với các chương trình lớn như “Lễ hội Xuân hồng”, “Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện”… “Hành trình đỏ” đã thật sự ghi lại dấu ấn mạnh mẽ trong trái tim mỗi người. Chương trình không chỉ vận động, tiếp nhận lượng máu từ các tình nguyện viên để khắc phục tình trạng thiếu máu tại các cơ sở y tế, mà còn mang ý nghĩa, trách nhiệm xã hội của mỗi người, cũng như triết lý sống cao đẹp của người Việt”.  Nối tiếp thành công “Hành trình đỏ” của những năm trước, “Hành trình đỏ” Vĩnh Phúc lần thứ 7 sẽ diễn ra từ ngày 1/6 – 28/7; được tổ chức trải đều tại 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Để chương trình thành công và đạt hiệu quả cao, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và các huyện, thành phố đã xây dựng kế hoạch truyền thông sâu rộng, kêu gọi sự tham gia của toàn xã hội. Với vai trò là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Hội CTĐ tỉnh đã tham mưu Ban Chỉ đạo ban hành kế hoạch, xây dựng nội dung hướng dẫn các đơn vị tổ chức hiến máu đảm bảo an toàn, chất lượng với các mục tiêu vận động hơn 6.000 người đăng ký hiến máu và phấn đấu tiếp nhận trong chiến dịch là 4.000 đơn vị máu; riêng ngày 2 và ngày 3/7 tiếp nhận 1.500-1.800 đơn vị máu. Thông qua “Hành trình đỏ” tuyên truyền để 6.000 người hiểu về căn bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Để tiếp cận, vận động và đến gần hơn với mỗi tình nguyện viên, ngoài các hoạt động tuyên truyền theo cách truyền thống, điểm mới trong chương trình “Hành trình đỏ” năm 2023 là đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin và nền tảng số để thu hút nhiều hơn các tình nguyện viên tham gia.

Với những hiệu quả, lợi ích mà “Hành trình đỏ” mang lại, hy vọng trong năm thứ 7 tổ chức, sẽ có đông đảo tình nguyện viên tiếp tục hưởng ứng, chung tay nối dài hành trình kết nối dòng máu Việt.

Phạm Hằng

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1002599
Visit Today : 78
This Month : 2599
This Year : 2599