“Mẹ ơi! Mau tỉnh lại đi để về với chúng con, mẹ đừng nằm im thế nữa, con sợ lắm. Mẹ tỉnh lại đi mẹ ơi, con nhớ mẹ!”… Những lời nói của cô bé Nguyễn Thùy Dung, làm cho tất cả bệnh nhân và mọi người có mặt tại Phòng điều trị 1, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh không ai cầm được nước mắt. Đã gần một tuần nay, chị Nguyễn Thị Thảo, ở thôn Cộng Hoà, xã Xuân Lôi (Lập Thạch) vẫn chưa hồi tỉnh vì những chấn thương quá nặng do gặp tai nạn trên đường đi làm về. Cuộc sống của 3 mẹ con chị Thảo vốn đã quá khó khăn, giờ thêm bội phần vất vả.

cc

Chị Nguyễn Thị Thảo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh với chấn thương nặng. Ảnh: Nguyễn Lượng

Chia sẻ về hoàn cảnh của người bạn cùng trang lứa, chị Nguyễn Thị Tiến, thôn Cộng Hòa, xã Xuân Lôi tâm sự: Có lẽ, Thảo sinh ra là để chịu khổ. Bố Thảo mất khi Thảo mới 7 tuổi. Mẹ Thảo phải bươn trải nuôi mấy chị em khôn lớn. Sau khi Thảo xây dựng gia đình, hạnh phúc cũng không trọn vẹn, một mình Thảo nuôi 2 con nhỏ ăn học với đồng lương công nhân ít ỏi. Mẹ con Thảo vừa mới cóp nhặt, vay mượn xây được mấy gian nhà lấy chỗ che mưa che nắng, vậy mà…”.

Vẫn chưa hết bàng hoàng, chị Nguyễn Thị Hiền (chị gái của Thảo) kể lại: Sáng 18/10/2018, gia đình nhận được tin Thảo gặp tai nạn trên đường về nhà sau buổi làm đêm. Cho đến giờ, chúng tôi cũng chẳng thể biết Thảo va chạm với ai, hay bản thân tự ngã. Theo kết luận của bác sĩ, em tôi bị đa chấn thương, tụ máu não, dập gan, dập lách, dập phổi, gãy xương hàm, gãy chân trái, gãy tay trái… Tình hình sức khỏe của Thảo rất yếu, phải tiến hành nhiều ca phẫu thuật, tiểu cầu cung cấp cho Thảo phải mua tại bệnh viện tuyến trên… Dù hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng gia đình đã cố gắng vay mượn, thậm chí phải “cắm” cả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… để có tiền cứu chữa cho Thảo. Số tiền chữa bệnh cho Thảo dự đoán lên đến vài trăm triệu đồng, đó là khoản tiền vô cùng lớn với gia đình.

Cũng theo chị Hiền, trong những ngày qua, được sự chia sẻ, giúp đỡ của các cá nhân và tập thể, gia đình đã có thêm nguồn kinh phí để tiếp tục điều trị dài hạn cho Thảo. Tuy nhiên, chi phí điều trị hàng ngày rất cao, vì vậy, gia đình rất mong nhận được sự giúp đỡ của các cơ quan, tổ chức, các cá nhân có lòng hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Nguyễn Thị Thảo – Phòng điều trị 1, tầng 2 dãy nhà H, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc; Nguyễn Thị Hiền (Sđt 0973003165). Số TK: 2808205107723. NH AGribank chi nhánh Lập Thạch. Hoặc Quỹ Nhân ái Báo Vĩnh Phúc, số 6, đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Điện thoại: 02113. 862. 567.

Linh Duy

SuperWebTricks Loading...