Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Hoàn cảnh khó khăn của hai chị em bị mắc bệnh nan y

Như một sự ngẫu nhiên của trời đất, của lòng người, mỗi lần chúng tôi đi thực tế những đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đều vào những hôm thời tiết không thuận lợi: ngày thì rét căm căm kèm mưa phùn, ngày thì nắng và nóng như ngồi trên chảo lửa, ngày thì mưa tầm tã trút nước… Dường như Trời Đất cũng xót thương cho hoàn cảnh của các em.

Ngày chúng tôi tìm đến thôn Xuân Chiếm, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc để tìm hiểu về 2 anh em Nguyễn Văn Thành (sinh năm 2006) và Nguyễn Văn Minh (sinh năm 2011) cũng là ngày mưa to như trút. Được cán bộ xã nhiệt tình và giúp đỡ trong công việc, chúng tôi đã gặp được 3 mẹ con em. Trước mắt chúng tôi là hình ảnh 2 bé trai với vẻ ngoài hết sức thương tâm vì mắc chứng bệnh viêm da, khô da “kỳ dị”. Qua trò chuyện với ông nội và mẹ của các cháu, chúng tôi được biết, Thành và Minh bị như vậy là do di chứng nhiễm chất độc da cam từ ông nội để lại do trước đây ông đi bộ đội đóng quân ở chiến trường Quảng Trị khốc liệt trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

Khi được hỏi về bệnh tình và hoàn cảnh gia đình, chị Thu – mẹ các cháu- rưng rưng: “ nhà thuộc hộ cận nghèo chứ không được xét hộ nghèo vì chỉ có số lượng chỉ tiêu nhất định nên các hộ nghèo trong thôn phải nhường lần lượt nhau. Em chỉ làm ruộng. Bố cháu làm thuê. Các cháu bị bệnh thế này chúng em khó khăn lại chồng chất khó khăn. Bao nhiêu tiền của trong nhà đều dồn vào chữa bệnh cho 2 đứa nhưng cũng chẳng ăn thua vì nhà nghèo quá”

Nhìn 2 anh em Thành và Minh, chúng tôi không khỏi chạnh lòng thương xót. Nếu không bị bệnh , chắc các em sẽ là những em bé rất khôi ngô. Khi hỏi về chuyện học hành của Thành, chúng tôi hết sức bất ngờ vì tuy bị bệnh tật hành hạ nhưng em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi liên tục 2 năm nay. Em dường như cũng ý thức được bệnh tật của mình nên cũng rụt rè khi tiếp xúc với chúng tôi. Được sự quan tâm của Nhà nước cũng như của các cấp chính quyền đại phương, em Thành cũng đã được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Nhưng với số tiền 690.000đ/tháng chúng tôi thiết nghĩ cũng chỉ đủ một phần nhỏ trong việc thuốc thang và chăm sóc các cháu. Rất mong các tổ chức, đoàn thể, cá nhân có lòng hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ gia đình hai cháu Thành – Minh để các cháu có một cuộc sống bớt đau đớn hơn và có một tươi lai sáng lạn hơn.

Phạm Hằng

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1002605
Visit Today : 84
This Month : 2605
This Year : 2605