HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN BÌNH XUYÊN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC NHẰM HƯỞNG ỨNG “THÁNG NHÂN ĐẠO” NĂM 2018

Với chủ đề “Nhân đạo – từ nhận thức tới hành động”, “Tháng Nhân đạo” năm 2018 do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động kêu gọi tinh thần chia sẻ, tương thân, tương ái của mỗi tổ chức, mỗi cá nhân trong xã hội chung tay hoạt động nhân đạo góp phần khơi dậy và phát huy mạnh mẽ truyền thống nhân ái của dân tộc, chăm lo trợ giúp người nghèo, người dễ bị tổn thương vươn lên trong cuộc sống.

Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo”  do Trung ương Hội phát động, Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Xuyên đã tổ chức triển khai một số các hoạt động thiết thực nhằm trợ giúp cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn như: Phối hợp với tỉnh Hội, Đài truyền hình Let’s Viet ghi hình phóng sự truyền hình “Góc nhân ái” để kêu gọi các nhà tài trợ trợ giúp cho gia đình bà Phùng Thị Thành (Quý) – thị trấn Gia Khánh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 02 hộ gia đình bị tai nạn lao động, ngộ độc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 1.000.000đ; tổ chức trao tặng 10 xe lăn tay cho NNDC, người khuyết tật… có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tổng trị giá 14.500.000đ; Trao tặng 50 suất quà cho các hộ nghèo, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 300.000đ; Phối hợp Hội Cựu TNXP huyện kêu gọi vận động và hỗ trợ cho hộ gia đình Cựu TNXP thị trấn Thanh Lãng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được xây nhà Đại đoàn kết, tổng trị giá 10 triệu đồng.

Ngoài ra huyện Hội phối hợp tỉnh Hội, Trung tâm thương mại siêu thị BigC tổ chức trao tặng 40 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó năm học 2017-2018, mỗi suất trị giá 200.000đ; phối hợp Tập đoàn Prime Group triển khai Kế hoạch “Biến giấc mơ thành hiện thực” cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn; tổ chức tiếp đón và làm việc với đoàn Hội Bảo Trợ trẻ em nhiễm Dioxin Việt Nam tại Pháp đến thăm Hội CTĐ huyện và tặng quà cho 04 học sinh là con, cháu nạn nhân chất độc da cam, mỗi suất trị giá 1.5 triệu đồng.

Đây là các hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (08/5) – Ngày sinh của Henry Dunant – Người sáng lập Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, với tinh thần: Tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội, “Vì mọi người, ở mọi nơi“; kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Trong thời gian tới Hội Chữ thập đỏ tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, góp phần xoa dịu tổn thương, bất hạnh cho người nghèo khổ, cùng cộng đồng chăm lo đời sống cho những gia đình có công, nạn nhân chất độc da cam… vươn lên trong cuộc sống./.

Lãnh đạo UB MTTQ – Hội CTĐ huyện tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lãnh đạo tỉnh Hội – Hội CTĐ huyện – Siêu thị BigC tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018

Bài, ảnh: Phương Liên
Hội Chữ thập đỏ huyện