Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN BÌNH XUYÊN: Tổ chức trao tặng quà và xe lăn tay cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Nhân kỷ niệm 57 năm ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam” (10/8/1961 – 10/8/2018) và “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam” (10/8-10/9/2018),  nhằm tri ân các Anh hùng liệt sỹ, Nạn nhân chất độc da cam, Cựu TNXP những người đã cống hiến xương máu, hy sinh tính mạng để bảo vệ độc lập của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Mới đây, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức chương trình trao tặng 54 suất quà, mỗi suất trị gí 300.000đ và 20 chiếc xe lăn tay cho Nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tổng trị giá trên 46.2 triệu đồng.

bxLãnh đạo tỉnh Hội – UB MTTQ – Hội CTĐ – Hội NNDC huyện tặng quà cho Nạn nhân chất độc da cam nhân ngày Vì Nạn nhân da cam Việt Nam (10/8)

Tới dự, chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Kiệm – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện và các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, Hội NNCĐDC huyện. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo cùng nạn nhân chất độc da cam đã ôn lại những năm tháng chống Mỹ cứu nước hào hùng của dân tộc; nêu cao tác hại, hậu quả của chất độc da cam mà quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh gây ảnh hưởng tới sức khỏe, môi trường… ở Việt Nam. Đồng thời chia sẻ, động viên, thăm hỏi tới các nạn nhân da cam giúp đỡ các đối tượng và gia đình vơi đi những mặc cảm, tự ti, vươn lên trong cuộc sống, hoà nhập cộng đồng.

bx1

Lãnh đạo tỉnh Hội – UB MTTQ – Hội CTĐ huyện tặng xe lăn tay cho Nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

 Quan tâm chăm sóc NNDC là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong huyện Bình Xuyên đang biến thông điệp “Hãy cùng nhau chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” trở thành hoạt động cụ thể, thiết thực. Việc trợ giúp cho các nạn nhân da cam là việc làm nhân đạo cao cả, là thể hiện sự đền ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta./.

Bài và ảnh:  Phương Liên
Hội CTĐ Bình Xuyên

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014084
Visit Today : 193
This Month : 6112
This Year : 14084