Ngày 29/8/2018, Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Lô phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Sông Lô tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả sau 1 năm hoạt động của Bếp ăn tình thương. Thông qua hoạt động này nhằm rút ra bài học kinh nghiệm, phương hướng nhiệm vụ những năm tiếp theo và làm lan tỏa lòng nhân ái, tình yêu thương giữa con người với con người để giúp cho những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện giảm bớt được phần nào đó những khó khăn trước mắt, giúp họ có thêm niềm tin và nghị lực chiến thắng bệnh tật.

SLĐại diện Trung tâm Y tế huyện và Hội Chữ thập đỏ huyện tặng quà lưu niệm cho các tình nguyện viên Bếp ăn tình thương

Khi mới thành lập, hàng tuần bếp ăn chỉ cung cấp được 01 bữa cháo sáng và 01 bữa cơm trưa. Đến nay, các bệnh nhân nghèo nhập viện đều được trao những suất ăn miễn phí của Đội TNV Bếp ăn tình thương, Công ty Cổ phần thương mại Sông Hồng Thủ Đô, Hội Đạo Tràng Sen Ngọc, Câu lạc bộ Giáo dục Sông Lô. Bếp ăn đã tiếp nhận 7.380 xuất cơm trưa của Công ty Cổ phần thương mại Sông Hồng thủ đô; tổ chức nấu và cấp 35.295 suất cháo bữa sáng cho bệnh nhân nghèo, tổng giá trị ước tính 500 triệu đồng.

Để hoạt động được hiệu quả, phục vụ tốt hơn nữa cho bệnh nhân nghèo, Bếp ăn tình thương rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành, các đơn vị, các nhà hảo tâm, các cá nhân và các mạnh thường quân trên mọi miền ủng hộ, giúp đỡ để có thêm nguồn kinh phí chủ động và duy trì hoạt động của bếp ăn với mong muốn những suất ăn miễn phí sẽ mang đến yêu thương và sự sẻ chia cho những bệnh nhân nghèo cần được giúp đỡ./.

Bài, ảnh: Dương Thị Phương
Hội Chữ thập đỏ huyện