Tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhân đạo, tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội” là nhiệm vụ trọng tâm của Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn huyện Tam Dương trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội CTĐ huyện Tam Dương phối hợp với CLB Sưởi ấm tình người tặng quà

cho người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hoàng Hoa.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương đặt mục tiêu xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, giữ vững vai trò cầu nối, điều phối, thống nhất trong hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, lan tỏa lòng nhân ái, đoàn kết, sẻ chia trong cộng đồng. Hội xác định đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu cần được tập trung chỉ đạo, do vậy Hội đã tăng cường quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, hội viên trong các buổi sơ, tổng kết, những buổi học tập kinh nghiệm…như: Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 8 tháng 6 năm 2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội Chữ thập đỏ Việt Nam”, Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 9/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trong tình hình mới. Từ đó, nhận thức trong cán bộ, hội viên được nâng lên rõ rệt, niềm tin của cán bộ, hội viên vào đường lối chính sách của Đảng được củng cố, tăng cường.

Trong 5 năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đến các các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn huyện huy động mọi nguồn lực để kịp thời trao quà cho bà con nhân dân vui xuân đón tết, tổ chức Hội Chữ thập đỏ luôn là tổ chức đi đầu trong công tác nhân đạo, giúp đỡ người nghèo. Đây là hoạt động thường niên của tổ chức Hội và phong này đã được các cơ quan ban nghành, trường học đóng trên địa bàn huyện, Hội CTĐ huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào. Trong nhiệm kỳ cấp huyện đã thăm và tặng 15.636 suất quà tết, trị giá 4.991.210.000 đồng cho đối tượng tàn tật, trẻ em mồ côi, NNDC, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, đến nay Huyện Hội đã lập hồ sơ 20 địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được trợ giúp lên hệ thống iNHANDAO của toàn quốc, tăng cường tuyên truyền vận động các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài huyện chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh vượt qua khó khăn trước mắt và lâu dài. Toàn các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện tiếp nhận, trao tặng và giới thiệu giúp đỡ được 296 địa chỉ với tổng số tiền 4.890.620.000 đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

        Hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng và khám chữa bệnh nhân đạo được triển khai thường xuyên, kịp thời, hỗ trợ bữa ăn trưa, ăn sáng miễn phí cho 50.625 lượt bệnh nhân điều trị tại các bệnh viện trị giá 784.640.000 đồng; khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, phục hồi chức năng cho nạn nhân da cam, hỗ trợ y tế cho 48.769 lượt người trị giá 1.253.470.000 đồng. Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện được triển khai ngày càng sâu rộng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu về máu phục vụ cấp cứu và điều trị. Trong 5 năm qua, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện đã vận động hơn 10 nghìn lượt người tham gia và tiếp nhận 2.887 đơn vị máu an toàn, trị giá hơn 900 triệu đồng cung cấp cho các bệnh viện.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, Hội Chữ Thập đỏ huyện Tam Dương tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, rà soát đầy đủ 100% địa chỉ nhân đạo trong toàn huyện; phấn đấu 50% địa chỉ nhân đạo được cập nhật lên hệ thống thông tin nhân đạo điện tử iNhandao, trong đó có khoảng 30% địa chỉ nhân đạo được kết nối thường xuyên. Thực hiện tốt Tháng nhân đạo hàng năm, phấn đấu tổ chức thực hiện 1-2 dịch vụ nhân đạo mỗi năm. Phấn đấu đạt tỷ lệ 1,5% dân số tham gia hiến máu, vận động được 01 TNV/ năm đăng ký hiến mô, hiến tạng.

Với truyền thống và sức mạnh nhân đạo, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện Tam Dương tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, đẩy mạnh sự nghiệp chăm lo giúp đỡ, chia sẻ với những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xứng đáng là tổ chức nòng cốt mang tính chuyên nghiệp, là cầu nối thân thiện giữa nhà tài trợ với các đối tượng dễ bị tổn thương trong mọi lĩnh vực hoạt động nhân đạo, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân Tam Dương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển vì con ng­­ười, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng huyện Tam Dương trở thành huyện Công nghiệp, phát triển bền vững./.

Quỳnh Liên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SuperWebTricks Loading...