Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương Tổ chức tiếp nhận và trao tặng quà cho đối tượng đặc biệt khó khăn

Gia đình cụ Nguyễn Thị Dưng, 86 tuổi thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Đồng Tĩnh. Tuổi cao sức khỏe yếu hay ốm đau nhưng cụ lại là trụ cột trong gia đình. Gia đình cụ có 3 khẩu, con trai cụ là Nguyễn Văn Bộ 44 tuổi đã li hôn vợ, thần kinh không ổn định, sức khỏe yếu và cháu gái 22 tuổi (con anh Bộ) bị tâm thần hàng ngày phải nhốt trong nhà không tự phục vụ được. Mọi sinh hoạt, thuốc men hàng ngày của 3 thế hệ trong gia đình cụ đều do cụ quán xuyến và dựa vào số tiền trợ cấp tuổi già, tiền trợ cấp thường xuyên của cô cháu gái bị tâm thần, số tiền ít ỏi do con trai cụ đi nhặt rác hàng ngày và anh em, bà con, hàng xóm giúp đỡ. Đối với hoàn cảnh chị Đinh Thị Yến cũng thuộc diện đặc biệt khó khăn, Yến kết hôn năm 2010 và sinh được 2 con trai. Tháng 7/2016 phải nhập viện do bị ung thư vú, đến tháng 9/2016 chồng Yến đã bỏ đi, căn bệnh ung thư của Yến đã di căn sang xương, đã phẫu thuật cắt bỏ hai buồng trứng và u ngực. Không còn cách nào khác Yến phải đưa 2 con nhỏ về nhà mẹ đẻ tại thôn Đông, xã Duy Phiên để chăm sóc. Mẹ đẻ của Yến là Bà Phạm Thị Lý sinh năm 1957, một mình nuôi 5 con nhỏ khôn lớn, giờ đây sức khỏe cũng đã yếu, cộng thêm bệnh tật tuổi già, lại phải chăm sóc, nuôi dưỡng 2 đứa cháu ngoại còn nhỏ và con gái út bệnh tật. Hoàn cảnh gia đình, anh em, họ hàng cũng đều vất vả, chị gái ruột và bố đẻ của Yến cũng bị ung thư  nên kinh tế vô cùng khó khăn.

Sáng ngày 15/10/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức tiếp nhận và trao tặng quà cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên do bà Lê Lệ Thu ở Chấn Hưng, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc và các cá nhân hảo tâm tài trợ. Dự buổi trao quà, có ông Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Nguyễn Văn Hưng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; Các đồng chí trong Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện; đại diện lãnh đạo UBND xã Đồng Tĩnh, Duy Phiên và bà Lê Lệ Thu  – nhà tài trợ. Đoàn đã trực tiếp tới các gia đình thăm hỏi, động viên và trao tặng tổng số tiền 60.300.000đ, trong đó hộ cụ Nguyễn Thị Dưng, 30.000.000đ; hộ chị Đinh Thị Yến 30.300.000đ.

Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện và nhà tài trợ trao quà cho gia đình Nguyễn Thị Dưng ở xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc
Trao quà cho gia đình chị Đinh Thị Yến ở xã Duy Phiên, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc

Cùng ngày, Hội cũng tiếp nhận và trao tặng số tiền 1.800.000đ cho chị Bùi Thị Thủy, sinh năm 1979 ở thôn Giữa, TT Hợp Hòa bị ung thư giai đoạn 3, đã phẫu thuật cắt bỏ 2 bên vú, bị u sơ thần kinh người mọc đầy các nốt mụn thịt, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn; Trao 3.100.000đ cho em Nguyễn Phạm Kim Hằng sinh năm 2010 ở tổ dân phố Bảo Chúc, TT Hợp Hòa bị ung thư máu, không có bố, mẹ đi lấy chồng xa, em Hằng ở với ông bà ngoại từ nhỏ, hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương trao quà cho chị Bùi Thị Thủy

Hoạt động kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm, thăm hỏi và trao quà cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo là hoạt động thường xuyên của Hội Chữ thập đỏ huyện, thể hiện tính nhân văn, nghĩa cử cao đẹp và là cầu nối giữa nhà tài trợ với các đối tượng, giúp họ giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng./.

Trần Nga – Hội CTĐ Tam Dương

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013494
Visit Today : 243
This Month : 5522
This Year : 13494