Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-CTĐVP, ngày 20/3/2019 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc về việc tổ chức “Tháng Nhân đạo” năm 2019, Hội Chữ thập thành phố Vĩnh Yên đã tham mưu Thường trực Thành ủy, UBND thành phố triển khai thực hiện “Tháng Nhân đạo” nghiêm túc và hiệu quả. Thông qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân của dân tộc và đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp trong các cấp Hội ở thành phố, đạt được kết quả đáng khích lệ, vượt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao.

Hội CTĐ thành phố Vĩnh Yên phối hợp với Hội CCB Đảng ủy Khối CCQ tỉnh tổ chức khởi công xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo nhân “Tháng Nhân đạo” 2019 trên địa bàn thành phố

Tháng 5, kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Tháng 5 hàng năm cũng là dịp những người làm công tác nhân đạo trên toàn thế giới kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hội Chữ thập đỏ thành phố kỷ niệm 27 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên (23/5/1992-23/5/2019). Với những ý nghĩa đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã triển khai Tháng Nhân đạo bằng những việc làm thiết thực như: Tổ chức gặp mặt ôn lại truyền thống Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế 08/5/2019, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp nhân đạo thành phố năm 2018; Tổ chức thành lập Câu lạc bộ Từ thiện “Trái tim yêu thương”; Tổ chức chương trình nghệ thuật thiện nguyện với sự tham gia của hơn một nghìn thành viên “Câu lạc bộ học sinh, sinh viên tình nguyện Chữ thập đỏ” thành phố, với những chương trình nghệ thuật đặc sắc của nhiều ca sỹ, MC chuyên nghiệp tuyên truyền các giá trị hoạt động nhân đạo của thành phố và nhiều chương trình trợ giúp nhân đạo mang tính bền vững.

Kết quả cụ thể, trong tháng nhân đạo, Hội đã tổ chức khởi công xây mới và trao tặng 7 nhà Chữ thập đỏ, mỗi nhà hỗ trợ trên 100 triệu tiền mặt; tiếp nhận 217m2 ngói lợp, 753m2 gạch lát nền nhà  cho 9 hộ nghèo; hỗ trợ thường xuyên 78 hộ nghèo, sinh viên nghèo vượt khó, Mẹ Việt Nam anh hùng; cung cấp 4.600 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện; cứu trợ đột xuất cho 7 đối tượng bị tai nạn, bệnh hiểm nghèo người thấp nhất 5 triệu, người nhiều nhất 67 triệu đồng tại các huyện Tam Đảo, Tam Dương, Vĩnh Tường; Khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho 273 đối tượng; tổ chức hiến máu tình nguyện, thu gom 730 đơn vị máu an toàn. Đồng thời đã tham mưu cho UBND thành phố ban hành kế hoạch vận động quỹ, đã thu hút được nhiều tổ chức, cá nhân tham gia hưởng ứng. Tháng nhân đạo đã góp phần nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền đối với công tác nhân đạo, mọi hoạt động trợ giúp nhân đạo đều được các cấp ủy đảng, chính quyền từ thành phố đến cơ sở quan tâm, chỉ đạo, đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ và sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ nguồn lực giúp các đối tượng khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống mang tính bền vững. Tổng trị giá Tháng nhân đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên đạt trên 1,5 tỷ đồng.

Nguyễn Thị Hạnh – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Vĩnh Yên

SuperWebTricks Loading...