Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

Sáng 11/2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức ra quân tuyên truyền và hỗ trợ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ và người dân nắm được tình hình dịch bệnh, hiểu và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Tập thể lãnh đạo, cán bộ, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc trước giờ ra quân tuyên truyền, hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh
Đ/c Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc quán triệt, triển khai các hoạt động tuyên truyền, phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ

Hội đã tổ chức cấp phát miễn phí khẩu trang và dung dịch rửa tay sát khuẩn tại 3 điểm trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên là: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, Bệnh viện Sản – Nhi Vĩnh Phúc và Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên.

Tổ chức tặng khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn miễn phí tại Bệnh viện Sản-Nhi Vĩnh Phúc
Trao tặng nước rửa tay diệt khuẩn, khẩu trang và phát tờ rơi tuyên truyền tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc
Tặng khẩu trang, nước rửa tay miễn phí và phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân tại thành phố Vĩnh Yên
Cán bộ Chữ thập đỏ hướng dẫn người dân cách sử dụng khẩu trang đúng cách
Tình nguyện viên Chữ thập đỏ hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch bệnh

Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành nhiều hình thức tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng tránh như: Tuyên truyền lưu động; in và cấp phát tờ rơi; làm banner, băng rôn, khẩu hiệu… nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về dịch bệnh, góp phần cùng toàn tỉnh sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, ngày 6/2, tại Lễ ra quân tuyên truyền và hỗ trợ phòng chống dịch bệnh do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty TNHH YingTong (Việt Nam) Electronic Technology ủng hộ 100.000 chiếc khẩu trang y tế cho người dân tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Món quà không chỉ là sự động viên kịp thời, ý nghĩa đối với người dân Trung Quốc mà còn đưa hình ảnh của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tới đông đảo bạn bè quốc tế.

Đoàn cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tại Lễ ra quân với sự có mặt của lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Đ/c Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng đoàn cán bộ và nhà tài trợ của tỉnh Vĩnh Phúc

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc