Chiều 29/5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh và Sở Y tế tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, giai đoạn 2022-2027.


Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Sở Y tế ký kết chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nhằm tăng cường sự phối hợp giữa ngành Y tế và Hội CTĐ trong việc thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của nhân dân, đặc biệt là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dân bị thiên tai, dịch bệnh, sự cố nghiêm trọng…, Sở Y tế và Hội CTĐ thống nhất chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2022-2027.

Chương trình phối hợp bao gồm các nội dung chính như Sở Y tế và Hội CTĐ phối hợp chặt chẽ trong công tác tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho đối tượng thuộc hộ nghèo, người khuyết tật, trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng yếu thế theo Thông tư số 30 của Bộ Y tế quy định về khám, chữa bệnh nhân đạo.

Tổ chức thực hiện các hoạt động sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng; phối hợp trong công tác xây dựng cơ chế, chính sách đối với hoạt động hiến máu tình nguyện, hiến mô và bộ phận cơ thể người; thực hiện các hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo và hỗ trợ bệnh nhân nghèo điều trị tại các cơ sở y tế …

Chương trình phối hợp sẽ được triển khai thống nhất trong hệ thống ngành Y tế và Hội CTĐ.

Tại hội nghị, Hội CTĐ đã trao Thẻ ghi nhận đăng ký hiện tặng mô, tạng cho 6 cá nhân đăng ký.

CTXH&TT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SuperWebTricks Loading...