Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người – Tp. Hà Nội hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ, tặng tiền đỡ đầu và quà Tết cho các hộ nghèo, nạn nhân da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Lập Thạch trị giá 570 triệu đồng.

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã vận động Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người-TP. Hà Nội quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Lập Thạch.

TT4

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh,  UBND huyện Lập Thạch và Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ tình người  trao biển tượng trưng nhà Chữ thập đỏ cho 09 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lập Thạch

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” …Chi hội đã hỗ trợ xây 09 nhà Chữ thập đỏ, với trị giá từ 40 – 50 triệu đồng/1 nhà, đỡ đầu cho 01 cháu là học sinh nghèo vượt khó 10 triệu đồng và tặng 200 suất quà Tết cho người nghèo và nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất 500.000 đồng, tổng giá trị quà là 100 triệu đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ các hoạt động của Chi hội là 480 triệu đồng. Cũng trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trích từ Quỹ nhân đạo 90 triệu đồng để hỗ trợ xây 09 nhà Chữ thập đỏ cùng với Chi hội tán trợ tình người, mỗi nhà 10 triệu đồng.

TT5

Bà Đỗ Thị Thanh Huyền –  đại diện Chi hội Tình người trao, tặng quà Tết cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lập Thạch

Nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Chi hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh từ tháng 11/2017, đến ngày 29/01/2018, 09 ngôi nhà đã hoàn thành và được bàn giao trước sự chứng kiến của Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Lãnh đạo UBND và các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã được hưởng lợi của huyện Lập Thạch và gần 200 tình nguyện viên của Chi hội tán trợ tình người Hà Nội. Có được kết quả đó là do có sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự tham gia ủng hộ nhiệt tình của Hội Chữ thập đỏ và các ban, ngành, đoàn thể các cấp đã cùng chung tay vào cuộc giúp đỡ, đôn đốc các hộ gia đình triển khai xây nhà đảm bảo tiến độ thời gia quy định và đạt hiệu quả cao nhất để kịp bàn giao trước Tết nguyên đán 2018.

Có thể thấy, 09 hộ gia đình được hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ, 01 hộ được trao học bổng và 200 hộ được nhận quà Tết năm 2018, đã phần nào vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền các cấp, sự hỗ trợ giúp đỡ của Chi hội tán trợ tình người Hà Nội, sự vào cuộc giúp đỡ của các cấp Hội Chữ thập đỏ và sự tham gia nhiệt tình của các ban, ngành, đoàn thể địa phương. 09 ngôi nhà Chữ thập đỏ đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng đúng tiến độ và thời gian quy định, các hộ gia đình rất vui mừng phấn khởi. 01 hộ  được nhận học bổng và 200 hộ được nhận quà Tết rất vui mừng phấn khởi trước sự quan tâm của Chi hội.

TT1

Bà Phạm Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu cảm ơn đơn vị tài trợ

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà và trao quà, bà Phạm Thị Kim Dung- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đánh giá cao hoạt động của Chi hội và cảm ơn Chi hội đã đồng hành cùng với Hội trong công tác nhân đạo năm 2017 và mong muốn trong những năm tiếp theo và đặc biệt là năm 2018, Hội tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp với Chi hội nhiều hoạt động nhân đạo hơn nữa để nhằm giúp đỡ những người nghèo, nạn nhân da cam và những đối tượng dễ bị tổn thương trên địa bàn tỉnh có thêm động lực,  vượt qua khó khăn để phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống./.

Phạm Hằng
Phòng CTXH-TT

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013890
Visit Today : 329
This Month : 5918
This Year : 13890