Hưởng ứng “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam” và kỷ niệm 62 Ngày thảm hoạ da cam/dioxin Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2023), ngày 8/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Phúc Yên đi thăm, tặng quà cho các đối tượng là nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố Phúc Yên.
Đ/c Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh thăm, tặng quà nạn nhân Ngô Thị Yến, xã Cao Minh
Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Liên, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh làm trưởng đoàn. Theo đó, đoàn đã đến thăm và tặng quà 05 nạn nhân của 05 xã, phường trên địa bàn thành phố. Tại những nơi đến thăm, các thành viên trong đoàn đã ân cân thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống, động viên các gia đình tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, tích cực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Mỗi nạn nhân được tặng một phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao quà cho gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Hồng, phường Trưng Trắc
Chiến tranh đã đi qua, nhưng di chứng của chiến tranh thì vẫn còn mãi, một trong những biểu hiện cụ thể là di chứng chất độc da cam/dioxin mà hậu quả để lại rất nặng nề, gây nên những bất hạnh, thương đau cả về thể xác lẫn tinh thần đối với nhiều nạn nhân và nhiều gia đình. Xoa dịu “nỗi đau da cam” là việc làm nhân đạo, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội.
Phòng CTXH&TT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SuperWebTricks Loading...