Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tích cực hỗ trợ người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Để hỗ trợ kịp thời người dân và lực lượng tuyến chống dịch tại các cơ sở y tế, khu vực cách ly, phong tỏa, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã tích cực kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, đơn vị và các nhà hảo tâm triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Hội CTĐ tỉnh tiếp nhận sữa từ Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Tính đến ngày 08/6/2021, Hội CTĐ tỉnh đã kêu gọi, vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ được hơn 7 tỷ đồng tiền mặt và hàng nghìn thùng khẩu trang, nước sát khuẩn, tấm chắn giọt bắn, quần áo bảo hộ, 500 thùng sữa, đạc biệt là Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận được 02 máy thở, 01 máy xét nghiệm Covid-19 để hỗ trợ các địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Với nguồn lực vận động và tiếp nhận được, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã triển khai khẩn trương công tác hỗ trợ đến người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch, có những thời điểm chỉ trong vòng một ngày Hội đã kịp thời hỗ trợ trên 10 cơ sở cách ly và các bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh như: Bệnh viện K74 Trung ương, Bệnh viên Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản-Nhi, khu vực cách ly trường THPT Thái Hòa (Lập thạch)….

Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Nguyễn Văn Bình cho biết thêm: “Các hoạt động tiếp nhận, hỗ trợ được Hội CTĐ tỉnh triển khai nhanh chóng, đảm bảo kịp thời. Hội phối hợp với các đơn vị, địa phương và các cấp hội cơ sở phân bổ hợp lý, hiệu quả, minh bạch toàn bộ số hàng được hỗ trợ, chung tay cùng các cấp, ngành và toàn xã hội đẩy lùi dịch bệnh”.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ khu vực cách ly trường THPT Thái Hòa, huyện Lập Thạch

Anh Trần Quốc Huy, Giám đốc Marketing của Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) cho biết: “Bằng tinh thần sẻ chia, chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19, Mộc Châu Milk đã 500 thùng sữa hỗ trợ và động viên cán bộ y tế, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa thành phố Phúc Yên

Để góp sức cùng các cấp, ngành, chính quyền địa phương và toàn thể nhân dân chiến thắng dịch Covid-19, thời gian tới, Hội CTĐ tỉnh tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương, tuyên truyền, vận động người dân chủ động thực hiện tốt biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, kêu gọi, vận động các nguồn lực hỗ trợ cho đối tượng khó khăn, yếu thế trong xã hội bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

                                                                                                                                                                                               Phạm Hằng

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013494
Visit Today : 243
This Month : 5522
This Year : 13494