Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình trao, tặng xe lăn cho nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tam Đảo

Sáng ngày 02/11/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban Vận động Quỹ Bầu ơi (Hà Nội) tổ chức chương trình trao, tặng xe lăn cho các nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tam Đảo. Dự Chương trình có đồng chí Trần Thị Bích Nhuần-Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đồng chí Nguyễn Văn Bình-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Đinh Văn Mười-Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo, Bà Trương Tuyết Nhung-Trưởng Ban Vận động quỹ Bầu ơi…

Các đồng chí Lãnh đạo và đại diện đơn vị tài trợ trao, tặng xe lăn và quà cho nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật tại chương trình

Trong cuộc sống ai cũng muốn mình có được một cơ thể khỏe mạnh và không khiếm khuyết. Tuy nhiên do nhiều tác động khách quan mà một số ít người đã không may mắc phải một vài khiếm khuyết về thể chất, điều đó có thể hạn chế mặt nào đó trong cuộc sống cá nhân, nhưng nếu chúng ta luôn sống với một một niềm tin và nghị lực sống tích cực thì cuộc sống luôn dành tặng ta những điều tốt đẹp.

Hội Chữ thập đỏ luôn là cầu nối đưa các nhà hảo tâm đến được với những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Trong những năm qua, cùng với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong việc quan tâm, chăm sóc cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật…Đồng hành cùng Hội luôn là các cá nhân, tổ chức, đơn vị tài trợ và các nhà hảo tâm, họ đã chia sẻ một phần khó khăn với những người yếu thế trong xã hội, sẵn sàng giúp đỡ, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau trong cuộc sống.

Bà Trương Tuyết Nhung-Trưởng Ban Vận động Quỹ Bầu ơi phát biểu tại Chương trình

Với truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” Ban vận động Quỹ Bầu ơi đã tặng 30 chiếc xe lăn và 30 suất quà cho các bệnh nhân là người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Tam Đảo. Đây là những món quà có ý nghĩa lớn và thiết thực, thể hiện nét đẹp truyền thống của người Việt Nam, tạo niềm tin trên con đường phấn đấu vượt qua số phận, hướng tới tương lai tươi sáng.

Đồng chí Đinh Văn Mười-Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo phát biểu tại Chương trình

Đồng chí Đình Văn Mười- Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo phát biểu tại chương trình: Tam Đảo là một huyện miền núi nằm ở chính giữa phía Bắc của tỉnh Vĩnh Phúc. Có diện tích tự nhiên là trên 23.000 ha, dân số trên 78.000 người, trong đó 44,5% là đồng bào dân tộc thiểu số (Chủ yếu là dân tộc Sán Dìu); Về tổ chức hành chính bao gồm có 8 xã và 1 thị trấn; số hộ nghèo còn cao, có tới trên 1.000 hộ nghèo và 525 nạn nhân nhiễm chất độc da cam. Hiện nay, trên địa bàn huyện còn nhiều những nạn nhân da cam, thương binh và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn đang cần sự giúp đỡ của các tổ chức, doanh nghiệp và các vị mạnh thường quân trong xã hội. Mong rằng sự quan tâm ủng hộ của Ban vận động Quỹ Bầu ơi sẽ ngày càng lan tỏa sâu rộng hơn trong xã hội, tạo một phong trào, một nếp sống nhân văn sâu sắc.

Phạm Hằng