Sáng 23/11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt nam (23/11/1946-23/11/2022). Tới dự, có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn tặng hoa chúc mừng 76 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Ảnh: Kim Ly

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Hội CTĐ Việt Nam qua 76 năm xây dựng và phát triển. Cùng với sự trưởng thành và phát triển của Hội CTĐ Việt Nam, Hội CTĐ tỉnh có những bước chuyển biến tích cực và phát triển về mọi mặt; các lĩnh vực hoạt động của hội được triển khai chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Các phong trào, cuộc vận động lớn do Hội CTĐ Việt Nam phát động như “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tháng Nhân đạo”’, “Hiến máu tình nguyện”… được tổ chức hằng năm đã thu hút đông đảo các ngành, các cấp, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia. Qua đó, khẳng định vai trò nòng cốt, điều phối trong mọi lĩnh vực hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn chúc mừng 76 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam. Đồng thời, ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật mà Hội CTĐ tỉnh đạt được trong những năm qua.

Đồng chí đề nghị, bằng sự chủ động, sáng tạo, các cấp hội CTĐ trong tỉnh tiếp tục xây dựng, củng cố đội ngũ cán bộ hội; thực hiện hiệu quả, có chiều sâu, trọng điểm các phong trào thi đua, cuộc vận động, các mô hình, hoạt động nhân đạo, từ thiện, công tác hiến máu tình nguyện… nhằm mở rộng mạng lưới an sinh xã hội; xây dựng mạng lưới tình nguyện viên rộng khắp; đẩy mạnh công tác vận động, chung tay ủng hộ từ các nhà tài trợ, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho hoạt động nhân đạo.

Phạm Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SuperWebTricks Loading...