Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC TỔ CHỨC LỄ TIẾP NHẬN KINH PHÍ HỖ TRỢ NHÂN ĐẠO DO TẬP ĐOÀN TMS TÀI TRỢ

Ngày 29/6/2018, tại UBND thành phố Phúc Yên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình tiếp nhận 350 triệu đồng kinh phí hỗ trợ nhân đạo giúp đỡ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, học sinh nghèo vượt khó do Tập đoàn TMS tài trợ. Tham dự dự có ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Lê Văn Tân, UVBTV, phó Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, thành phố Phúc Yên cùng đại diện nhà tài trợ Tập đoàn TMS…

tms

Tập đoàn TMS trao kinh phí hỗ trợ nhân đạo 350 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc

Theo thống kê, hiện nay số hộ dân nghèo và các nạn nhân chất độc da cam bị ảnh hưởng do chiến tranh để lại trên địa bàn tỉnh còn nhiều. Trong đó có hơn 11.800 hộ nghèo, trên 5.065 nạn nhân chất độc da cam, đặc biệt có 96 hộ nghèo cần được hỗ trợ xây, sửa nhà “Chữ thập đỏ” do nhà ở quá dột nát đang cần được sự chung tay giúp đỡ của các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm.

 Chia sẻ những khó khăn với người dân nghèo của thành phố Phúc Yên nói riêng và tỉnh Vĩnh Phúc nói chung, Tập đoàn TMS đã trao tặng Hội Chữ thập đỏ tỉnh  số tiền 350 triệu đồng để triển khai các hoạt động thiết thực như xây nhà “Chữ thập đỏ”; khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc xúc động và chia sẻ “Với món quà mang đầy ý nghĩa nhân văn cao cả của Tập đoàn TMS gửi đến những người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên quê hương Vĩnh Phúc sẽ được Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai có hiệu quả. Đây thực sự là một nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn TMS, mong muốn sẽ tiếp tục được đồng hành cùng Tập đoàn TMS trong công tác nhân đạo, từ thiện trong những năm tiếp theo”.

Tại buổi lễ trao tặng, đại diện Tập đoàn TMS cho biết, chung tay giúp đỡ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và học sinh nghèo vượt khó là trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp đối với cộng đồng xã hội nhằm mang lại niềm vui, hạnh phúc đến với người dân, thể hiện truyền thống nhân ái cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Sau lễ tiếp nhận kinh phí, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ phối hợp với Tập đoàn TMS tiến hành lựa chọn đối tượng và thực hiện từng hoạt động trợ giúp. Trước hết sẽ tổ chức xây “Nhà Chữ thập đỏ” cho các hộ gia đình nghèo, sau đó sẽ tổ chức khám, chữa bệnh nhân đạo miễn phí vào tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam (10/8) và tổ chức trao tặng học bổng, tặng các đồ dùng học tập cho học sinh nghèo vượt khó vào đầu năm học 2018-2019.

Phạm Hằng

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013944
Visit Today : 53
This Month : 5972
This Year : 13944