Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức mô hình “Chợ nhân đạo” giúp người nghèo vượt qua khó khăn

Phiên “Chợ Nhân đạo” tại huyện Sông Lô

Nhân “Tháng Nhân đạo” năm 2020, trong hai ngày, 27 và 29/5/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức hai phiên chợ theo mô hình “Chợ Nhân đạo” tại hai huyện Sông lô và Yên Lạc để góp phần hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Để tổ chức “Chợ Nhân đạo”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hỗ trợ 500 phiếu mua hàng miễn phí, mỗi phiếu trị giá 200.000 đồng cho 500 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai huyện Sông Lô và Yên Lạc. Đây là những hộ dân lao động tự do bị mất thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ưu tiên cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có người khuyết tật, người già trên 65 tuổi hoặc đau ốm thường xuyên, gia đình có phụ nữ đang mang thai, đang nuôi con nhỏ, phụ nữ đơn thân… Tại “Chợ Nhân đạo”, người dân được lựa chọn những mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phù hợp với nhu cầu phục vụ sinh hoạt hàng ngày như: Gạo, dầu ăn, hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, khẩu trang… thông qua hình thức đổi phiếu nhận hàng.

Giúp dân đi chợ
Niềm vui của người dân tại phiên chợ

 

 

 

 

 

 

 

 

Ông Lê Văn Long – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhấn mạnh: “Mỗi phiên “Chợ Nhân đạo” sẽ là nguồn động viên vô cùng to lớn nhằm tạo điều kiện cho người dân vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh. Trong thời gian tới, Hội sẽ nhân rộng mô hình này nhằm giúp được nhiều hơn nữa những người có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh”.

Hy vọng, trong thời gian tới, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh không chỉ nhân rộng được mô hình “Chợ Nhân đạo” mà còn sáng tạo được nhiều mô hình mới, hỗ trợ thiết thực cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1002608
Visit Today : 87
This Month : 2608
This Year : 2608