Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Hội Chữ thập đỏ Vĩnh Phúc tích cực hỗ trợ tuyến đầu chống dịch covid-19

Với tinh thần “Đoàn kết, tương thân tương ái”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã phát huy mạnh mẽ vai trò nòng cốt trong các hoạt động trợ giúp nhân đạo, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ và đồng hành cùng với đội ngũ cán bộ y tế, các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch đã ngày đêm thầm lặng “chiến đấu”, không quản gian khổ để bảo vệ sự an toàn cho người dân.

 

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc trao tiền hỗ trợ 100 triệu đồng
cho Bệnh viện Đa khoa khu vực thành phố Phúc Yên phòng, chống dịch Covid-19

Gác lại nỗi nhớ gia đình, những lo toan thường nhật, hàng trăm, hàng nghìn cán bộ y tế, chiến sĩ cả nước với những hy sinh thầm lặng của họ đã và đang thắp lên niềm tin về ngày chiến thắng dịch Covid-19 không còn xa phía trước. Hình ảnh các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch trong bộ quần áo bịt kín với những giọt mồ hôi thấm đẫm thân mình trong những ngày hè oi ả, những bữa cơm muộn, những đêm thức trắng để lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, đưa người bệnh đi cách ly, điều trị… thật xúc động và không thể nào quên. Trải qua 4 đợt dịch, các cán bộ ngành y tế, các chiến sĩ công an, bộ đội đã và đang khẳng định được tâm thế, vị trí, vai trò, trách nhiệm của người chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch; ngành Y tế, lực lượng quân đội, công an, tổ Covid-19, lực lượng tình nguyện cùng cả hệ thống chính trị đang phải dốc sức, ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm.
Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc trong những ngày qua đã thể hiện vai trò hậu phương vững chắc trong công tác vận động, tiếp nhận và hỗ trợ chăm lo cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Với phương châm “Chữ thập đỏ vì mọi người, ở mọi nơi”, từ những ngày đầu tỉnh Vĩnh Phúc có dịch bệnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã luôn có mặt kịp thời ở các vùng có dịch, các khu vực cách ly, phong tỏa để kịp thời hỗ trợ và tiếp thêm sức mạnh cho người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch. Hình ảnh các “chiến sĩ áo đỏ” đã không quản ngại khó khăn, dù công việc diễn ra một cách thầm lặng và có thể đối diện với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh nhưng vẫn ngày đêm miệt mài với những công việc mà mình đã chọn, từ đó tạo lên một niềm tin, sức mạnh để lan tỏa trong cộng đồng về ý chí phòng, chống dịch bệnh.
Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đặc biệt của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ cùng tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, giúp đỡ nhân dân Vĩnh Phúc vượt qua khó khăn trước tình hình dịch bệnh. Là đơn vị được uỷ ban nhân dân tỉnh giao nhiệm vụ tiếp nhận nguồn ủng hộ công tác phòng, chống dịch, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã chủ động tham mưu với uỷ ban nhân dân tỉnh về công tác tổ chức tiếp nhận và kế hoạch phân phối, sử dụng các nguồn ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 để kịp thời hỗ trợ các cơ sở, cán bộ y tế, những người đang ở tuyến đầu trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch.
Tính từ ngày 10/5/2021 đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận được trên 14 tỷ đồng tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 (Trong đó có 5,6 tỷ đồng ủng hộ nguồn kinh phí phục vụ tiêm phòng vaccine) và 52 trang thiết bị y tế do các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ. Từ nguồn ủng hộ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hỗ trợ 2,6 tỷ đồng cho các cán bộ y tế, lực lượng công an, bộ đội đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các khu vực cách ly, các cơ sở y tế, các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, Hội đã hỗ trợ 300 triệu đồng cho 60 cán bộ y tế tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh, đây là một trong những việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm động viên kịp thời đến những người chiến sĩ áo trắng đang làm nhiệm vụ cao cả, họ đã cùng chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc viết lên những bài ca đẹp về nghĩa tình đồng bào với thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các địa phương nói chung trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
Bên cạnh đó, Hội đã chủ động kết nối, vận động đơn vị tài trợ hỗ trợ những trang thiết bị y tế chất lượng cho các cơ sở y tế, góp phần nâng chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân dân như: Hỗ trợ 2 máy thở do Công ty Cổ phần Thanh Xuân tài trợ cho Bệnh viên Đa khoa tỉnh (Bệnh viện dã chiến) quản lý và sử dụng; 1 máy PCR xét nghiệm Covid-19 và 1 tủ an toàn sinh học cấp 2 (cùng hóa chất xét nghiệm) do công ty Toyota tài trợ cho Trung tâm Y tế huyện Tam Dương, trị giá trên 1 tỷ đồng; 1 máy xét nghiệm Covid-19 do Tập đoàn FLC tài trợ cho Trung tâm y tế huyện Vĩnh tường, trị giá 1,5 tỷ đồng; 3 máy thở trị giá 200 triệu đồng do Công ty TNHH Công nghiệp Toàn Hưng tài trợ cho Sở y tế tỉnh; Hỗ trợ 20 chiếc giường điện do Công ty TNHH Chính xác Việt Nam 1 tài trợ cho Bệnh viện Sản-Nhi Vĩnh Phúc sử dụng với trị giá 700 triệu đồng; Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh còn hỗ trợ 455.000 khẩu trang, 1.080 bộ quần áo bảo hộ y tế, 1.000 tấm chắn giọt bắn, 500 thùng sữa và hàng nghìn chai nước sát khuẩn cho các cơ sở y tế và các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.
Có thể nói, Hội Chữ thập đỏ tỉnh luôn là hậu phương vững chắc, có vai trò quan trọng trong việc tổ chức kêu gọi, vận động nguồn lực để chia sẻ một phần khó khăn với các cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch bảo vệ người dân. Với những diễn biến dịch bệnh còn phức tạp và còn khó khăn, đòi hỏi chúng ta phải cùng nhau đoàn kết, kiên trì, bền bỉ với quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn và hành động quyết liệt hơn với nhiều giải pháp đồng bộ. Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh nhân đạo, kết nối các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ để có thêm nhiều nguồn lực hỗ trợ người dân và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. Mong rằng đội ngũ y bác sỹ và lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ sẽ giữ vững ý chí, tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần khống chế thành công dịch bệnh Covid-19.

                              Nguyễn Thị Quỳnh Liên
Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013950
Visit Today : 59
This Month : 5978
This Year : 13950