Ngày 1/4, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội CTĐ tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Bình- Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thị Huấn-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Yên Lạc; Đồng chí Nguyễn Lê Huy- Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc…,đặc biệt là sự có mặt của 77 đại biểu ưu tú đại diện cho 9 chi hội và 205 hội viên CTĐ trong toàn xã.


Nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ xã Trung Kiên đã hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ III đề ra, góp phần có hiệu quả thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã.
Các phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; “Tháng nhân đạo”; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Chiến dịch “cứu đói giáp hạt”… được triển khai hiệu quả, thu hút đông đảo nhân dân trong xã tham gia, ủng hộ.

Hội CTĐ xã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ cho hàng trăm lượt gia đình chính sách; trợ cấp đột xuất cho các hộ khó khăn; xây 3 ngôi nhà “đại đoàn kết” và “mái ấm tình thương” cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở… với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội cũng phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí, thay thủy tinh thể cho trên 12.000 lượt người; trao hàng trăm suất quà trong các dịp lễ, Tết…với tổng giá trị hoạt động nhân đạo trong 5 năm đạt gần 1,2 tỷ đồng.

Trong nhiệm kỳ 2021 -2026, Ban Chấp hành Hội CTĐ xã tiếp tục bám sát Nghị quyết của Đảng ủy xã, củng cố cơ sở hội đủ số lượng, chất lượng, tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển KT -XH của địa phương.

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Yên Lạc đã biểu dương, ghi nhận những kết quả Hội CTĐ xã Trung Kiên đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ 2021 -2026, Ban Chấp hành Hội CTĐ xã tiếp tục đoàn kết, thống nhất, kế thừa, phát huy những thành quả đã đạt được, đồng tâm hiệp lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội sắp tới đề ra.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm Đại hội đã bầu được 15 đống chí vào Ban chấp hành Hội CTĐ xã Trung Kiên nhiệm kỳ 2021-2026, bầu 06 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội cấp trên. Tại phiên họp thứ nhất BCH đã bầu ra BTV, Bầu các chức danh Chủ tịch, phó chủ tịch, trưởng ban kiểm tra của Hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SuperWebTricks Loading...