Hội thảo tham vấn về khả năng phòng ngừa, ứng phó với rủi ro thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu tại đô thị

Trong khuôn khổ Dự án “Quản lý rủi ro thảm họa dựa vào cộng đồng” do USAID/OFDA tài trợ thông qua Hội Chữ thập đỏ Mỹ, ngày 15/4/2014, tại TP.Quảng Ngãi đã diễn ra Hội thảo tham vấn về khả năng phòng ngừa, ứng phó với rủi ro thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu. Hội thảo do Công ty CP Giải pháp đô thị và nông thôn (đơn vị tư vấn) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức.

Tham dự Hội thảo có đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Mỹ, Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi, TP.Quảng Ngãi, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh, Lãnh đạo Sở xây dựng, Sở Kế hoạch và đầu tư, Phòng quản lý đô thị TP. Quảng Ngãi, Phòng Tài nguyên và môi trường TP. Quảng Ngãi, Lãnh đạo TP.Quảng Ngãi, Liên hiệp các hội khoa học tỉnh, đại diện các dự án liên quan đến đô thị và công nghiệp, các tổ chức phi chính phủ tại địa phương.

Hội thảo cùng nhau xây dựng, phân tích tình hình thực trạng tại địa phương để lựa chọn 01 địa bàn đáp ứng tiêu chí Dự án tại khu vực đô thị.

Dự án “Quản lý rủi ro thảm họa dựa vào cộng đồng” được triển khai từ tháng 12/2013 đến tháng 11/2014 với mục tiêu giảm thiểu rủi ro thảm họa cho khu vực đô thị tại 4 phường thuộc 4 thành phố: Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), Hà Nội.

Theo nguồn http://www.redcross.org.vn