Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Kết quả Hành trình đỏ – “Kết nối dòng máu Việt” năm 2019

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử nhân ái, cao đẹp của mỗi con người với cộng đồng, xã hội “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Trong cuộc sống bất cứ ai cũng đều mong muốn bản thân, gia đình mình được khỏe mạnh, bình an, hạnh phúc. Thế nhưng, cuộc sống không phải lúc nào cũng tròn vẹn, cũng được như ý muốn của chúng ta. Những rủi ro, bất hạnh, bệnh tật, tai nạn… thật khó tránh khỏi. Khi ấy, rất nhiều trường hợp khẩn cấp cần đến máu để phục vụ cho điều trị, cứu chữa bệnh nhân. Thật hạnh phúc biết bao khi những giọt máu của chúng ta có thể đem lại sự sống, đem lại tình yêu và hạnh phúc cho cộng đồng, xã hội.

Hình ảnh tại ngày Hội “ Giọt hồng yêu thương năm 2019”

Nhận thức được tầm quan trọng và giá trị nhân văn của việc hiến máu tình nguyện, trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã tham mưu với Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh cùng Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện các cấp chủ động xây dựng và triển khai các kế hoạch, đưa chỉ tiêu tham gia hiến máu tình nguyện vào chỉ tiêu thi đua khen thưởng trong tập thể, cá nhân (các huyện, thành phố); thực hiện một cách đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thu hút mọi lực lượng tham gia; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, trường học trong tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện. Nhờ đó, phong trào hiến máu tình nguyện đã góp phần làm thay đổi và nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp người dân, nhất là đối với tầng lớp thanh, thiếu niên, khơi dậy lối sống lành mạnh, chan hòa, sống có lý tưởng và biết yêu thương, chia sẻ với cộng đồng, tạo động lực to lớn cho phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều kết quả thành công cả về chất lượng và số lượng.

Với cương vị là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Nguyễn Văn Bình luôn chú trọng chỉ đạo, quan tâm sâu sát tới việc tổ chức, xây dựng kế hoạch cụ thể đối với hoạt động hiến máu tình nguyện, cụ thể:

Đầu năm 2019, tham mưu với Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh xây dựng kế hoạch số 07/KH-BCĐ ngày 22/01/2019 về việc tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2019. Kế hoạch chỉ ra cụ thể những mục tiêu, mục đích, nội dung và trọng tâm tổ chức thực hiện Chương trình “Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt”, đồng thời giao chỉ tiêu cụ thể cho các đơn vị thực hiện.

Cũng trong quý I năm 2019, Hội  Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức tốt các chương trình hiến máu tình nguyện như: Phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình “Ngày Chủ nhật đỏ” năm 2019; phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Sở Y tế tỉnh, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện các huyện Vĩnh Tường, Tam Đảo, Vĩnh Yên, Tam Dương tổ chức các buổi hiến máu trong “Chiến dịch Lễ hội Xuân hồng” năm 2019. Kết quả trong quý I đã tổ chức được 11 buổi hiến máu với gần 4.000 người đăng ký tham gia, thu gom được 2.094 đơn vị máu an toàn, trị giá quy đổi đạt 523,5 triệu đồng.

Để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 là tổ chức chương trình “Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt”, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 108/KH-BCĐ ngày 01/7/2019 về việc tổ chức chương trình “Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt” năm 2019. Với mục tiêu vận động số lượng lớn người tham gia hiến máu ở mọi tầng lớp, trên khắp địa bàn tỉnh, phấn đấu trong chiến dịch sẽ tiếp nhận 4.000 đơn vị máu từ người hiến máu tình nguyện. Tính đến ngày 11/8/2019, Chiến dịch Hành trình đỏ đã thu được 2.403 đơn vị máu an toàn.

Để có được kết quả này, bên cạnh sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh không thể thiếu được vai trò của với đội ngũ các cán bộ, công chức, người lao động, tình nguyện viên Chữ thập đỏ luôn đồng hành, tích cưc tham gia và phối hợp thực hiện hiệu quả, cụ thể: Chi bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh thực hiện kế hoạch số 67/KH-ĐUK ngày 29/7/2019 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức ngày Hội “ Giọt hồng yêu thương năm 2019” với mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp ủy, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong khối về vai trò, ý nghĩa của hiến máu tình nguyện. Chi bộ đã chỉ đạo, phối hợp với Đoàn TNCSHCM Hội Chữ thập đỏ lựa chọn các đồng chí là đảng viên, đoàn viên có đủ các điều kiện về sức khỏe để tham gia hiến máu tình nguyện, đồng thời tăng cường lực lượng hỗ trợ phục vụ, góp phần làm nên thành công của ngày Hội “Giọt hồng yêu thương” do Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức.

Với mục đích đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành việc làm thường xuyên mang tính bền vững trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, vận động đông đảo mọi người, mọi tầng lớp trong xã hội tham gia hiến máu tình nguyện góp phần đáp ứng được nhu cầu máu trong cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc luôn phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các cấp, các ngành, cơ quan, đoàn thể trong tỉnh về công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện, phấn đấu trong năm 2019 sẽ tiếp nhận được 13.000 đơn vị máu an toàn (không quy đổi), tương đương đạt khoảng 1,3% dân số toàn tỉnh theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đã giao.

 Với tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt huyết trong chỉ đạo, tổ chức, cùng sự phối kết hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc, sự lãnh chỉ đạo, quan tâm, tạo mọi điều kiện của cấp ủy, chính quyền các cấp, Chương trình “Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt” nói riêng và phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Vĩnh Phúc nói chung trong năm 2019 sẽ hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Nếu như mỗi giọt máu là một hạt giống của lòng nhân ái, sự yêu thương, đoàn kết cộng đồng thì phong trào hiến máu tình nguyện thực sự trở thành “mảnh đất màu mỡ” để vun đắp, gieo trồng và khơi dậy những giá trị nhân văn, giá trị truyền thống yêu thương, đùm bọc của dân tộc:

“Bầu ơi thương lấy bí cùng

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.

Kim Cúc

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014082
Visit Today : 191
This Month : 6110
This Year : 14082