Nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè hàng năm và hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” trên toàn quốc, ngày 5/6, Ban tổ chức Hành trình Đỏ đã tổ chức khai mạc chương trình Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI và ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Bạc Liêu”.

Hành trình Đỏ đã góp phần nâng cao nhận thức, tuyên truyền cho hàng triệu người dân hiểu biết về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh. Hành trình Đỏ được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013. Trong 10 kỳ tổ chức vừa qua (2013 – 2022), Hành trình Đỏ đã thu hút hàng triệu lượt người tham dự, tiếp nhận gần 700.000 đơn vị máu. Đã có 58/63 tỉnh/thành phố trên cả nước tổ chức Hành trình Đỏ, có những địa phương tổ chức liên tiếp cả 9, 10 kỳ.

Hình ảnh khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI-Năm 2023

Hành trình Đỏ lần thứ XI năm 2023 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” do Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện chỉ đạo, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chủ trì, phối hợp với Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, các Trung tâm truyền máu, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ 48 tỉnh, thành phố tổ chức, diễn ra trong tháng 6 và tháng 7.

“Mục tiêu của chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XI năm 2023 là tuyên truyền và tư vấn cho một triệu lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh. Dự kiến tiếp nhận tối thiểu 120.000 đơn vị máu; huy động ít nhất 8.000 tình nguyện viên tại các địa phương là thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và người tình nguyện tham gia các hoạt động, sự kiện Hành trình Đỏ tại địa phương”.

Để chiến dịch Những giọt máu hồng – Hè và chương trình Hành trình Đỏ năm 2023 trong cả nước triển khai đạt kết quả, cần đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về hiến máu tình nguyện trên các phương tiện thông tin đại chúng của trung ương và địa phương về sự cần thiết và ý nghĩa cao đẹp của hiến máu cứu người; tăng cường sử dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện; phối hợp với cơ sở y tế tổ chức các điểm hiến máu đảm bảo an toàn, chu đáo và đảm bảo chế độ chính sách cho người tham gia hiến máu.
Phòng CTXH&TT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SuperWebTricks Loading...