Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 18/10/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tiến hành Lễ khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lưu Nhân Định, thôn Vật Cách, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc. Tới dự Lễ khởi công có bà Phạm Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Đỗ  Văn Long – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, Hội nạn nhân nạn nhân chất độc da cam huyện Yên Lạc; đại diện lãnh đạo UBND và các ban, ngành, đoàn thể xã Đồng Cương, thôn Vật Cách và anh em nội tộc gia đình ông Định.

Hưởng ứng “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam (10/8-10/9/2017),  Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã trích kinh phí Quỹ da cam hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho ông Lưu Nhân Định.

Ông Định là nạn nhân nạn nhân chất độc da cam, ông sinh được 3 người con trai, người con trai cả bị ảnh hưởng chất độc da cam; người con trai thứ 2 đi làm xa và người con trai út làm công nhân. Hiện vợ chồng ông đang ở ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng, cùng với mẹ già trên 90 tuổi và người con trai cả bị ảnh hưởng nạn nhân chất độc da cam.

Nay được sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng cùng với sự giúp đỡ của các cấp chính quyền xã, địa phương và sự sẻ chia của anh em nội tộc, ông dự kiến xây ngôi nhà 150 triệu; ông xúc động chia sẻ: “Tôi đi đã tham gia các mặt trận như trận chiến 81 ngày đêm tại chiến trường Quảng Trị, chiến trường miền Đông Nam bộ rồi sang Lào thực hiện nghĩa vụ quốc tế. Đến năm 1977, tôi về phục viên xây dựng gia đình nhưng không may đứa con đầu bị ảnh hưởng chất độc da cam. Nó cứ ngẩn ngẩn ngơ ngơ suốt, đến khi lấy vợ cho cháu thì 2 vợ chồng nó không sinh được con rồi vợ nó bỏ đi. Khổ lắm anh ạ, nhìn nó cũng không phải ngơ hẳn nhưng khi nó bệnh, nó quấy rồi đánh người… Tôi cũng mong có cái nhà mới để tiện chăm sóc mẹ già, 2 vợ chồng có thêm gian mới để trông chừng cháu…”

Trong quá trình làm nhà, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ hỗ trợ 2 lần, ngày khởi công hỗ trợ 25 triệu đồng, còn 25 triệu đồng sẽ hỗ trợ khi khánh thành nhà. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành vào trước Tết Nguyên đán 2018.

Một số hình ảnh trong lễ khởi công:

 

2

Bà Phạm Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu và đọc quyết định trích quỹ nhân đạo hỗ trợ xây nhà

 

3

Ông Dương Quang Lương – Chủ tịch Hội CTĐ huyện Yên Lạc trao quyết định xây dựng nhà

1

Bà Phạm Thị Kim Dung, Ông Đỗ  Văn Long – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh trao tiền hỗ trợ đợt 1 cho gia đình ông Định

4

Ông Định có lời cảm ơn sâu sắc tới các Hội, đoàn thể

5

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Định

6

Người con trai cả của ông Định bị nhiễm chất độc da cam (áo trắng ngồi giữa)

Bài, ảnh: Đức Duy
Cán bộ Văn phòng tỉnh Hội

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1002596
Visit Today : 75
This Month : 2596
This Year : 2596