Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Lễ hội xuân hồng 2024

Đã trở thành hoạt động thường niên mỗi dịp đầu xuân, lễ hội xuân hồng là điểm nhấn quan trọng trong sự phát triển ngày càng lớn mạnh của phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh, biểu tượng cho nhiệt huyết, tinh thần xung phong của sức trẻ Vĩnh Phúc. Đây là lễ hội đặc biệt mà ở đó những người tham gia tình nguyện chia sẻ tình cảm và trách nhiệm với người bệnh thông qua hành động hiến máu cứu người.

Lễ hội xuân hồng được tổ chức từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm. Tính đến năm 2024, lễ hội xuân hồng đã trải qua 16 lần tổ chức, luôn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là cán bộ, công nhân, viên chức, hội viên, học sinh, sinh viên, sỹ quan, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang. Mục đích của việc tổ chức lễ hội xuân hồng là vận động người dân hiến máu với số lượng lớn nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu cho các bệnh viện và điều trị ngay sau dịp tết Nguyên đán, hình thành nét đẹp hiến máu cứu người dịp đầu xuân.

Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã tích cực tuyên truyền về sự cần thiết và ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội; treo băng rôn, áp phích; tổ chức các đội tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi, thông báo bản tin tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, khu dân cư, nơi tập trung đông người nhằm kêu gọi, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu cứu người. Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đi sự sống”. Huy động lực lượng tình nguyện viên tham
gia tuyên truyền, vận động HMTN.Tiếp nhận đăng ký, tư vấn cho người hiến máu dự bị, kêu gọi người tham gia hiến máu nhắc lại,… Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo tỉnh đã phối hợp với Ban Chỉ đạo các đơn vị tổ chức tuyên truyền hiểu về căn bệnh tan máu bẩm sinh; phấn đấu 100% huyện, thành phố và các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị tham gia hưởng ứng chiến dịch.

Để bảo đảm điều kiện an toàn cho người hiến máu, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị phục vụ hoạt động hiến máu. Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh cùng các đơn vị, ngành thành viên, hội chữ thập đỏ các huyện, thành phố chủ động phân chia thời gian phù hợp cho các đơn vị và người tham gia hiến máu; vệ sinh sạch sẽ bàn, ghế trước buổi hiến máu; bố trí tình nguyện viên thực hiện đón tiếp, phân luồng, chăm sóc người hiến máu; nhắc nhở người hiến máu đeo khẩu trang khi tham gia hiến máu. Đặc biệt, Hội Chữ thập đỏ
tỉnh đã phối hợp với hội chữ thập đỏ các huyện, thành phố tổ chức phát tờ rơi, áp phích tuyên truyền về lợi ích của việc hiến máu, tạo tâm lý an toàn cho người dân khi tham gia HMTN.

Theo kế hoạch, lễ hội xuân hồng năm 2024 sẽ tổ chức từ ngày 7/1/2024 đến ngày 10/3/2024 .Với sự chuẩn bị chu đáo cùng sức mạnh lan tỏa của lễ hội, đến nay, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị tổ chức được 8 đợt HMTN, thu nhận 2.036 đơn vị máu an toàn, góp một phần vào ngân hàng máu quốc gia.

Đỗ Hoa – TT Hiến máu

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1004885
Visit Today : 111
This Month : 4885
This Year : 4885