Ngày hội “Những giọt máu hồng Vĩnh Phúc hè 2017”

Sáng 24/5/2017, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Lễ mít tinh ngày hội và phát động Chiến dịch “Những giọt máu hồng Vĩnh Phúc hè 2017”. Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; đại diện lãnh đạo Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

tt7

Đồng chí Vũ Việt Văn – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên tình nguyện hiến máu năm 2017. Ảnh: Dương Chung

Phát biểu tại Lễ mít tinh ngày hội và phát động Chiến dịch “Những giọt máu hồng Vĩnh Phúc hè 2017”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh, chương trình thể hiện ý nghĩa, trách nhiệm xã hội của mỗi người tham gia hiến máu; đồng thời, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của hành động hiến máu tình nguyện. Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn kêu gọi những người có đủ sức khỏe tích cực tham gia hiến máu cứu người. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh về tinh thần trách nhiệm của các nhà quản lý, lãnh đạo, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tích cực vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang… tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần xây dựng xã hội khỏe mạnh và nhân văn.

Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh đạt được kết quả cao, chỉ tiêu hiến máu tình nguyện những năm gần đây đều đạt và vượt chỉ tiêu, năm 2016 số lượng người tham gia hiến máu tiếp tục tăng và nhận được trên 13.000 đơn vị máu, đạt 110% mục tiêu đề ra. Đặc biệt, phong trào hiến máu tình nguyện đã lan rộng khắp ở các huyện, thành, thị, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh. Các địa phương đã xây dựng được CLB “Vận động hiến máu tình nguyện”, CLB “Hiến máu dự bị”, “Ngân hàng máu”. Thông qua Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2017”, Ban Tổ chức ngày hội muốn gửi đến mọi người thông điệp “Hành động của chúng ta ngày hôm nay, là sự sống của người bệnh ngày mai”.

Ngay sau lễ phát động, đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến động viên và tặng hoa biểu dương các tình nguyện tham gia hiến máu.

Theo thống kê của Ban Tổ chức, Ngày hội “Những giọt máu hồng Vĩnh Phúc hè 2017” đã thu hút hơn 2.000 tình nguyện tham gia hiến máu đến từ hơn 80 các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn; tiếp nhận hơn 1.000 đơn vị máu an toàn.

Minh Thu
Nguồn: Báo Vĩnh Phúc