Ngày hội ra quân Chiến dịch “Những giọt máu hồng Vĩnh Phúc hè 2017”

Sáng 24/5, tại Nhà hát tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tổ chức ngày hội ra quân Chiến dịch “Những giọt máu hồng Vĩnh Phúc hè 2017”. Dự ngày hội có đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; lãnh đạo Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể.

tt1

Các đơn vị tham gia Ngày hội nhận cờ lưu niệm của Ban Tổ chức

Từ 15/5 đến 2/9/2017, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức chiến dịch “Những giọt máu hồng Vĩnh Phúc hè 2017”. Trọng tâm là Ngày hội hiến máu được tổ chức hôm nay, 24/5. Thông điệp của Ngày hội và của chiến dịch là “Hành động của chúng ta ngày hôm nay là sự sống của người bệnh ngày mai”.

Theo Ban tổ chức Ngày hội, toàn tỉnh có hơn 200 cơ quan, đơn vị với hơn 3 nghìn người tình nguyện tham gia hiến máu trong ngày hội và 15 nghìn người đăng ký tham gia Chiến dịch. Trong ngày hội ra quân sẽ diễn ra 2 điểm hiến máu tình nguyện. Tại Nhà hát tỉnh, số người hiến máu dự kiến là 1 nghìn người; Tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội II, phường Xuân Hòa, thị xã Phúc Yên, số người hiến máu dự kiến là 800 người cùng với 300 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ.

tt2

Đ/c Vũ Việt Văn tặng hoa người tham gia hiến máu

Phát biểu trong Ngày hội hiến máu, đồng chí Vũ Việt Văn nhấn mạnh: Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh phát triển rộng khắp các huyện thành thị, các cơ quan, doanh nghiệp; kết quả hiến máu, tiếp nhận đều đạt và vượt chỉ tiêu. Năm 2016, số lượng máu tiếp nhận được trên 13 nghìn đơn vị, vượt 10% kế hoạch. Mặc dù vậy, lượng máu thu được chưa đáp ứng đủ nhu cầu điều trị, đặc biệt là vào mùa hè. Đồng chí kêu gọi những người khỏe mạnh tích cực tham gia hiến máu cứu người. Lãnh đạo các cơ quan đơn vị bằng trách nhiệm và tình cảm tích cực vận động, kêu gọi cán bộ, viên chức người lao động , thanh niên, công an, bộ đội… tham gia hiến máu tình nguyện, cùng chung tay xây dựung một xã hội khỏe mạnh và nhân văn.

Trong buổi sáng, tại hai điểm, Ban tổ chức đã thu được gần 1 nghìn đơn vị máu.

Một số hình ảnh tại ngày hội ra quân “Chiến dịch những giọt máu hồng Vĩnh Phúc hè 2017”:

tt3

Tại Nhà hát tỉnh, rất đông người tham gia hiến máu tình nguyện

tt4

Các tình nguyện viên ân cần chăm sóc người hiến máu

tt5

Những bịch máu được thu nhận từ người hiến máu

tt6

Trao phiếu ghi nhận cho người tham gia hiến máu tình nguyện

Nhật Ánh
Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh