Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Người phụ nữ có tấm lòng thiện nguyện

Với suy nghĩ giá trị của nhân đạo là giá trị về đạo đức, sự yêu thương, quý trọng và bảo vệ con người, chị đã luôn nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi vươn lên vượt khó để thực hiện một công việc mang tên sứ mệnh nhân đạo. Chị chính là Nguyễn Thị Minh Phượng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ thiện nguyện Chia sẻ yêu thương huyện Sông Lô.

Chị Phượng trao, tặng tiền chữa bệnh cho bà Dương Thị Liên tại xã Phương Khoan, huyện Sông Lô

Chị Phượng sinh năm 1965, chị từng công tác tại trường tiểu học Đồng Quế thuộc huyện Sông Lô, chị tham gia hoạt động nhân đạo từ năm 2016 với vai trò là một tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Trong suốt quá trình hoạt động chị là người luôn mang ngọn lửa yêu thương thắp sáng và sưởi ấm cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn trong cuộc sống.

 Luôn nhiệt tình trong công việc, hết lòng với hoạt động từ thiện nhân đạo, đó là lời khen mà nhiều người dành cho chị. Chị chia sẻ: “Những ngày đầu thành lập Câu lạc bộ chỉ có 18 thành viên là một số thầy cô giáo và các phụ huynh tham gia với mục đích giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn và làm lan tỏa lòng nhân ái, tính hướng thiện cho các em học sinh. Thời gian đầu hoạt động gặp nhiều khó khăn do số lượng thành viên ít, việc vận động nguồn lực chưa đa dạng và chưa có nhiều kinh nghiệm nên số lượng học sinh được trợ giúp cũng không nhiều. Tuy nhiên, các thành viên trong Câu lạc bộ luôn lạc quan và tin tưởng vào năng lực vận hành của Câu lạc bộ vì vậy mà các hoạt động vẫn diễn ra sôi nổi và ngày càng nhận được sự hưởng ứng của nhiều người. Đến nay, Câu Lạc bộ đã có 38 thành viên  tham gia và trợ giúp được rất nhiều những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không chỉ là học sinh được giúp đỡ mà còn trợ giúp cho những người già neo đơn, người mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa…”.

Để có được nguồn từ thiện, chị và các thành viên trong Câu lạc bộ đã tổ chức các đợt bán hàng, nhận may đồng phục và giao lưu văn nghệ gây quỹ. Chị cùng các thành viên tự nguyện trích tiền ủng hộ cho các đợt kêu gọi; phối hợp với các đội, nhóm, câu lạc bộ khác vận động anh, em, bạn bè, người thân cùng tham gia công tác thiện nguyện, chung tay ủng hộ cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên trang mạng xã hội facebook, zalo. Vì vậy, từ đầu năm đến nay đã giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn như: Trợ giúp cho cháu Nguyễn Đức Cường, thôn Đồng Chằm, xã Quang Yên bị bỏng nặng với số tiền là trên 62 triệu đồng; trợ giúp cho anh Đặng Hồng Thanh, thôn Tiền Phong, xã Nhân Đạo bị tai nạn giao thông với số tiền là 25 triệu đồng; trợ giúp ông Hoàng Tiến Châu, thôn Trung, xã Đôn Nhân bị bệnh hiểm nghèo số tiền là trên 58 triệu đồng; trao tặng cho cháu Nguyễn Mạnh Tùng, thôn Quyết Tiến, xã Phương Khoan mồ côi cả cha và mẹ số tiền trên 56 triệu đồng; cháu Nguyễn Nam Bảo Yến, thôn Đồng Dừa, xã Hải Lựu số tiền 52 triệu đồng; trao tặng 70 suất quà là đồ dùng học tập cho các cháu mồ côi trên địa bàn huyện đang học tại Trung tâm hy vọng với giá trị 30 triệu đồng; hỗ trợ thường xuyên cho 20 cháu học sinh mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền từ 5 trăm nghìn đến 1 triệu đồng cho một cháu/1 tháng. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ còn trợ giúp đối những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Sính Lủng, xã Lũng Táo và chốt biên phòng Lũng Cú, tỉnh Hà Giang với tổng giá trị trợ giúp gần 90 triệu đồng.

Với vai trò là Chủ nhiệm Câu lạc bộ, chị luôn xác định được bản thân phải hoạt động năng nổ hơn, nhiệt tình hơn, với tinh thần trách nhiệm cao hơn, vì vậy mà chị luôn được các thành viên trong Câu lạc bộ tin tưởng và cùng chị vượt qua khó khăn để mang lại những niềm vui đến với người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Tấm lòng từ thiện đầy nhân văn của chị thật đáng trân trọng, chị là một tấm gương sáng trong công tác từ thiện nhân đạo, tấm gương ấy cần được nhân rộng và lan tỏa hơn nữa để những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm cơ hội được vươn lên thoát nghèo, hòa nhập với cuộc sống.

Dương Phương

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1002606
Visit Today : 85
This Month : 2606
This Year : 2606