Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Nhìn 3 đứa trẻ bị bại não, gầy gò thật xót xa

Nhìn 3 đứa trẻ bị bại não gầy gò, tay chân co quắp khiến ai nấy đều xót xa cho gia cảnh của vợ chồng anh Nguyễn Văn Bình và chị Kim Thị Nguyên ở thôn Vỡ, xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường. Trong căn nhà nhỏ, anh Bình kể về biến cố của gia đình trong những giọt nước mắt. Năm 2016, anh chị kết hôn, cuộc sống tuy vất vả, nhưng trong ngôi nhà nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười, nhất là khi vợ chồng anh sinh được con trai đầu lòng – cháu Nguyễn Huy Cường, sinh năm 2017.

Hạnh phúc đến với vợ chồng anh chưa được bao lâu, thì gia đình phát hiện cháu Cường bị bệnh bại não, teo cơ. Thấy con bị bệnh, vợ chồng anh rất hoang mang, bởi khi mang bầu cháu Cường, vợ anh vẫn thường xuyên đi khám, bác sĩ đều không phát hiện những bất thường của thai nhi. Khi sinh ra, Cháu Cường bụ bẫm, khỏe mạnh, nhưng đến gần 6 tháng, thấy con vẫn không cứng cổ, không biết lẫy, hai vợ chồng đã đưa Cường đến bệnh viện để khám. Tại bệnh viện, cháu Cường được bác sĩ chẩn đoán bị bại não, teo cơ. Biết rằng cháu Cường bị bệnh, chăm sóc vất vả, khi sinh con gái thứ hai, cháu Nguyễn Kim Ngân (sinh năm 2019) vợ chồng anh hy vọng con không bị bệnh giống anh trai. Niềm hạnh phúc với vợ chồng anh Bình cũng chỉ được mấy tháng, thì vợ chồng anh lại phát hiện cháu mắc bệnh bại não.

Lần thứ ba mang thai, vợ chồng anh Bình làm các xét nghiệm để kiểm tra tình trạng thai nhi và đều được bác sĩ kết luận thai nhi khỏe mạnh, không có gì bất thường. Lần vượt cạn này, vợ anh sinh cậu con trai bụ bẫm. Cái tên Nguyễn Phúc Thịnh được đặt cho con với tất cả niềm hy vọng con sẽ được hạnh phúc và thành công. Hồi hộp chờ đợi con đến hơn 1 tuổi, thấy bé không trườn, không lật. Lo sợ, hai vợ chồng tất tả ôm con đến bệnh viện thì mới biết đứa con trai út lại bị bệnh bại não giống các anh, chị. Một lần nữa, số phận nghiệt ngã bám riết lấy vợ chồng anh Bình. Không đành lòng nhìn các con đau ốm, vợ chồng anh Bình đã gác lại mọi công việc, vay mượn khắp nơi để điều trị cho các con. Nhiều năm nay, vợ chồng anh sống ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà.

Chị Nguyên tâm sự: Từ ngày sinh các con đến nay, chị vẫn ở nhà chăm sóc gia đình nên mọi gánh nặng kinh tế, cơm áo, thuốc thang điều trị bệnh cho các con đều do chồng chị gánh vác. Những lúc các con không phải đi viện, anh Bình tranh thủ làm thuê cho các xưởng mộc nhưng cũng chỉ được dăm bữa, nửa tháng, bởi 3 con nhỏ thường xuyên phải đi viện điều trị cần người chăm sóc. Gia cảnh vốn đã nghèo, nhưng cực nhất là cùng lúc cả 3 cháu đều phải nằm viện điều trị. Cả 3 anh em đều gầy gò, ốm yếu, đứa con trai lớn dù đã gần 6 tuổi nhưng cân nặng chưa đầy 8 kg. Từ khi sinh ra cháu vẫn nằm đâu nằm đó, mọi sinh hoạt đều do mẹ chăm sóc.

Hiện tại, Cường đang bị suy hô hấp nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) và cháu Ngân vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Sản – Nhi Vĩnh Phúc, cậu con trai út vừa mới được ra viện về nhà. Nhìn những đứa con của vợ chồng anh Bình không ai là không thương xót. Để chăm sóc một đứa trẻ bị bệnh hiểm nghèo đối với một gia đình đã là vất vả, tốn kém, đằng này, vợ chồng anh Bình lại phải chăm sóc, điều trị cho cả 3 con nhỏ bị bệnh bại não, teo cơ.

Gia đình anh Bình rất cần sự quan tâm giúp đỡ nhiều hơn của các cấp, các ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để có tiền chữa bệnh cho 3 cháu nhỏ, vơi bớt đi phần nào khó khăn. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp với gia đình anh Nguyễn Văn Bình, thôn Vỡ, xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc (số điện thoại của anh Bình: 0987883987).

Phạm Hằng

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1002605
Visit Today : 84
This Month : 2605
This Year : 2605