Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Tối 5/10, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Toàn dân PCCC&CNCH và Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH; lực lượng PCCC chuyên ngành; lực lượng PCCC dân phòng và Tổ liên gia an toàn PCCC năm 2023.

Dự lễ phát động và hội thao có các đồng chí: Nguyễn Trung Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC&CNCH tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an; Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên Ban Thường vị Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh: Lương Đức Minh, Tỉnh ủy viên, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Tới dự và theo dõi hội thao còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, UBND các xã, phường, thị trấn có đội tuyển tham gia. Đặc biệt là sự góp mặt của 30 đội tuyển, với gần 230 vận động viên tham gia tranh tài tại 4 nội dung thi đấu. Trong đó, có 10 đội tuyển lực lượng PCCC dân phòng, 10 đội tuyển Tổ liên gia an toàn PCCC của 9 huyện, thành phố; 3 đội tuyển lực lượng PCCC chuyên ngành của các khu công nghiệp: Khai Quang, Bá Thiện II, Thăng Long Vĩnh Phúc và 7 đội tuyển lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH.

Các đồng chí: Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trung Hải; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang; Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an; Giám đốc Công an tỉnh Đinh Ngọc Khoa trao cờ và hoa cho các đội tuyển. Ảnh: Dương Hà – Trà Hương.

Phát biểu phát động Phong trào toàn dân PCCC và CNCH, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC&CNCH tỉnh Vũ Chí Giang nhấn mạnh: Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự cố gắng, nỗ lực của các ban, ngành, địa phương và cơ quan chức năng, nòng cốt là lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH, công tác PCCC và CNCH đã đạt nhiều kết quả quan trọng.

Phong trào toàn dân PCCC gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ, sâu rộng, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân.

Dự báo thời gian tới, tình hình cháy, nổ, sự cố, tai nạn còn diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là tại các chung cư, nhà ở nhiều căn hộ, nhà dân vừa để ở vừa kết hợp sản xuất, kinh doanh dịch vụ, chợ, cơ sở tập trung đông người…

Do đó, công tác PCCC là một trong những công tác quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân. Việc huy động sức mạnh của toàn dân trong công tác PCCC là nhiệm vụ cấp thiết đặt ra trong tình hình hiện nay.

Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được tổ chức cho các lực lượng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng về PCCC&CNCH và chất lượng hoạt động của lực lượng PCCC tại chỗ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC&CNCH tỉnh Vũ Chí Giang phát biểu tại hội thao. Ảnh: Dương Hà – Trà Hương.

Đây là một hoạt động thiết thực, nhằm tuyên truyền nâng cao chất lượng, hiệu quả của mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, thực hiện hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra ngay tại khu dân cư.

Hội thao là hoạt động tuyên truyền trực quan, sinh động đến từng người dân, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào “Toàn dân tham gia công tác PCCC”. Vì sự an toàn của chính mình, từng gia đình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang luôn đi đầu và là một “tuyên truyền viên” để người thân, gia đình và nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật PCCC, để công tác PCCC được thực hiện thường xuyên, liên tục, thực chất và hiệu quả; để loại trừ nguyên nhân cháy, nổ và không để xảy ra cháy, nổ.

Để hội thao đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang đề nghị từng thành viên Ban tổ chức phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ. Các đội dự thi, vận động viên thể hiện quyết tâm, tinh thần đoàn kết chiến thắng, đạt được thứ hạng cao.

Các đội thi PCCC dân phòng thực hiện phần thi chạy tiếp sức 4x100m. Ảnh: Dương Hà – Trà Hương.

Biểu dương tinh thần thi đấu nhiệt tình, sôi nổi của các vận động viên, Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự làm việc tận tụy, công minh, chính xác của các trọng tài, sự chuẩn bị và phục vụ chu đáo, kịp thời của Ban tổ chức và các tiểu ban phục vụ đã góp phần thành công cho hội thao.

TGiám đốc Công an tỉnh Đinh Ngọc Khoa đề nghị UBND các huyện, thành phố đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền PCCC trong khu dân cư, hộ gia đình, đặc biệt phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ của công tác PCCC trong tình hình mới; đồng thời, tích cực tổ chức, động viên quần chúng nhân dân tham gia công tác PCCC tại khu dân cư…

Với phương châm “Trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi”, sau thời gian tranh tài sôi nổi, kịch tính, hội thao tổ chức thành công, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện, được lực lượng chuyên môn đánh giá cao.

Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội tuyển đạt thành tích cao tại hội thao.

Kim Hiền

Chia sẻ bài viết:

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014083
Visit Today : 192
This Month : 6111
This Year : 14083