Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Phúc Yên chăm lo Tết cho người nghèo

Với mục tiêu “Không để người dân nào không có Tết”, các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thành phố Phúc Yên tích cực huy động nguồn lực xã hội, thực hiện nhiều chương trình chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn… để tất cả người dân đều được đón Tết đủ đầy, đầm ấm, hạnh phúc.

996_794bb.jpg
Hội Chữ thập đỏ thành phố Phúc Yên phối hợp với các nhà hảo tâm trao quà Tết tặng hộ nghèo. Ảnh: Kim Ly

Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Phúc Yên đến thăm và chúc Tết gia đình bà Nguyễn Thị Liên, tổ dân phố 2, phường Trưng Nhị vào những ngày cận Tết Nguyên đán. Bà Liên thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện bà đang nuôi một cháu nội.

Bà Liên xúc động cho biết: “Gần Tết, bà cháu tôi cũng chưa sắm sửa được gì. Nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, nhà hảo tâm, tôi rất cảm động; lại thêm một năm nữa bà cháu tôi được đón Tết trong tình yêu thương, sẻ chia của cộng đồng, xã hội”.

Trong ngôi nhà mới, ông Lê Văn Phượng, tổ dân phố số 4, phường Trưng Trắc vui mừng chia sẻ: “Gần một đời người, vợ chồng tôi vẫn chưa xây được ngôi nhà mới. Từ nhiều năm qua, cả gia đình sống trong ngôi nhà nhỏ, vách đất đơn sơ, thường xuyên chịu cảnh “mưa tạt, gió lùa”.

Năm 2023, Hội CTĐ thành phố Phúc Yên vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ gia đình tôi xây ngôi nhà mới khang trang, kiên cố. Ngôi nhà được hoàn thiện trước Tết Nguyên đán 2024. Tết này sẽ là cái Tết vui nhất, đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi”.

Để chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, thành phố Phúc Yên tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tương thân, tương ái”; huy động nguồn lực xã hội, các tổ chức, cá nhân chung tay chăm lo Tết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người yếu thế…

UBND thành phố Phúc Yên đã ban hành kế hoạch phối hợp tổ chức chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 nhằm huy động và kết nối sự tham gia, đóng góp của cộng đồng tổ chức mô hình “Hội chợ – Tặng quà – Vui Tết”, trợ giúp về vật chất, tinh thần cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương theo điều kiện của địa phương; phấn đấu 100% hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam… đều có quà, vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Là đơn vị nòng cốt, trực tiếp triển khai, tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, ngay khi có kế hoạch của UBND thành phố, Hội CTĐ thành phố Phúc Yên đã phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH tổ chức khảo sát, lập danh sách các đối tượng cần trợ giúp trong dịp Tết; vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, chung tay chăm lo Tết cho đối tượng yếu thế, người nghèo…

Hội CTĐ Phúc Yên chỉ đạo chi hội CTĐ các xã, phường tiến hành khảo sát, lập danh sách các đối tượng cần được trợ giúp và dự kiến mức trợ giúp để vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, cá nhân trợ giúp theo tinh thần cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Vận động cán bộ, hội viên, các CLB thiện nguyện, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia ủng hộ tiền mặt, quà, thực phẩm thiết yếu giúp gia đình chính sách, người nghèo, người tàn tật và nạn nhân chất độc da cam có điều kiện vui Xuân, đón Tết. Theo dự kiến, các cấp Hội CTĐ thành phố phấn đấu vận động, trao tặng ít nhất 1.200 suất quà, mỗi suất giá trị 500.000 đồng trở lên.

Trước đó, tại chương trình “Tết Nhân ái” do tỉnh tổ chức, Hội CTĐ thành phố Phúc Yên đã tham gia với 5 gian hàng 0 đồng trong hội chợ Tết Nhân ái tại Nhà hát tỉnh nhằm tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ phong trào để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Phúc Yên Bùi Thị Hương Hải cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, Hội CTĐ thành phố đã tiếp nhận nguồn ủng hộ của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các CLB thiện nguyện, nhà hảo tâm… Song song với các hoạt động tiếp nhận, hội tổ chức trao quà đến các đối tượng thụ hưởng nhanh, kịp thời và đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Ngoài các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, ngày 24 tháng Chạp, hội sẽ tổ chức hội chợ Tết 0 đồng tại xã Ngọc Thanh. Tại hội chợ, dự kiến sẽ có 100 phiếu mua hàng 0 đồng dành cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngoài nhận quà, các đối tượng còn được hòa mình vào không gian Tết đầm ấm, ý nghĩa; tham gia các trò chơi dân gian; giao lưu gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, giao lưu văn nghệ… Qua đó, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, gia tăng sự gắn kết yêu thương; đồng thời góp phần gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của Tết cổ truyền”.

Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thành phố Phúc Yên nói riêng và cả cộng đồng nói chung đang nỗ lực mang đến một cái Tết đủ đầy, ấm áp cho mọi người, mọi nhà.

Bích Huệ

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1004881
Visit Today : 107
This Month : 4881
This Year : 4881