Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

PRIME GROUP thực hiện chương trình “Biến ước mơ thành hiện thực” đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn

Với mong muốn làm chuyển biến nhận thức tự vươn lên thoát nghèo của các hộ nghèo, giúp hộ nghèo lập kế hoạch phát triển kinh tế, tạo thu nhập và nâng cao khả năng tiếp thu, tiếp cận thông tin và áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất;  Đồng thời, nâng cao trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp đối với cộng đồng nơi địa bàn của Tập đoàn đóng quân; Tập đoàn Prime triển khai chương trình Dream Come true, theo tiếng Việt là “Biến giấc mơ thành hiện thực”, chương trình được xây dựng vào tháng 5/2018 phối hợp với Hội chữ Thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc nhằm thực hiện hóa ước mơ của những hoàn cảnh khó khăn, những ước nguyện vươn lên với hạnh phúc đời thường.

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và lãnh đạo Tập đoàn Prime Group tặng máy khâu và máy vắt sổ cho chị Nguyễn Thị Bình tại P.Hội Hợp, Tp.Vĩnh Yên

Thực hiện Chương trình, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh đã chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền, xây dựng kế hoạch, chỉ đạo, hướng dẫn Hội Chữ Thập đỏ các huyện, thành phố có kế hoạch tuyên truyền, vận động, đăng ký giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo. Đồng thời, chỉ đạo hệ thống Tình nguyện viên từ tỉnh đến cơ sở phối hợp với các tổ chức chính trị – xã hội cùng cấp tập trung tuyên truyền kế hoạch, chương trình; hướng dẫn các hộ gia đình  xây dựng các mô hình, điển hình trên lĩnh vực phát triển kinh tế, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo; tham mưu cho các  cấp hội có các hộ có nguyện vọng và có mô hình phát triển kinh tế phù hợp để Tập đoàn Prime hỗ trợ.

Chương trình đã triển khai và thực hiện được 01 năm trên toàn địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Với phương châm: tùy theo hoàn cảnh, nhu cầu, năng lực mà các hộ nhận được sự hỗ trợ khác nhau phù hợp với sức khỏe, điều kiện nghề nghiệp, và mong muốn của cá nhân. Hàng tháng công ty đều có theo dõi thu nhập của người được giúp đỡ, Prime nhận thấy: Những người đã được giúp đỡ có thu nhập nhiều hơn, công ty cảm thấy tương đối hài lòng vì họ có thể tạo ra thu nhập từ chính sức lao động của họ, tuy nhiên thu nhập chưa được cao, một số hộ chưa được thường xuyên.

Hệ thống Hội Chữ Thập đỏ các cấp đã chủ động phối hợp, huy động các nguồn lực, tư vấn và giới thiệu cho Prime Group trên 50 trường hợp; trong 1 năm thực hiện, Prime Group đã giúp đỡ được 11 trường hợp, trong đó có 01 trường hợp hỗ trợ xây nhà trị giá 550 triệu đồng, Hỗ trợ 02 xe đẩy bán xôi, hỗ trợ 01 máy may công nghiệp, hỗ trợ 01 bộ dụng cụ sửa xe máy xe đạp và máy rửa xe; 01 nhà giàn trồng lan, 02 máy ép nước mía, 01 trường hợp được Công đoàn Prime Group hỗ trợ vịt giống, 01 máy  làm đậu. Tổng số tiền hỗ trợ 635 triệu đồng, trong đó có 550 triệu làm nhà, 85 triệu hỗ trợ máy móc, thiết bị sản xuất và kinh doanh.

Với nhiều việc làm cụ thể, sáng tạo, các mô hình đa dạng, toàn tỉnh đã giúp đỡ được 11 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn thoát nghèo; tạo được công ăn việc làm cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh là thực hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng của Prime Group, các hộ được giúp đỡ dần có thu nhập cao điển hình như mô hình xe đẩy bán xôi cho hộ chị Nguyễn Thị Mai do Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên giới thiệu, mỗi tháng cho lãi từ 4- 6 triệu đồng/ tháng. Mô hình làm đậu của chị Lê Thị Na ở xã Tam Hợp, huyện Bình xuyên, Prime Group đã giúp đỡ 01 máy vắt đậu, 01 máy xay đậu, sửa chữa nhà bếp, giúp đỡ quy trình xin giấy chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm… trước khi giúp đỡ chị Na hàng tháng chỉ làm được 500- 600kg đậu, hiện nay mỗi tháng cho ra khoảng 1.400kg đậu, chị đã có thu nhập ổn định mỗi tháng 8 triệu đồng tiền lãi. Mô hình trồng hoa phong lan của anh Lê Văn Bộ xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh  Vĩnh Phúc cũng cho hiệu quả cao, hiện tại anh đã mở rộng thêm được 01 nhà giàn trồng lan, hàng tháng cho thu nhập khoảng 4,5 triệu đồng.

Các mô hình khác như bán nước mía, may và sửa chữa quần áo, rửa xe… cũng cho thu nhập từ 2-3 triệu đồng/ tháng. Với câu hỏi: Làm thế nào người có hoàn cảnh khó khăn có thêm thu nhập bền vững? Thì thay vì “cho con cá” Prime Group tặng “cần câu”. Prime mong muốn tạo động  lực cho các hoàn cảnh khó khăn có điều kiện, có cơ hội, có công ăn việc làm vươn lên trong cuộc sống, để nuôi chính bản thân họ, nuôi gia đình, giảm gánh nặng cho chính quyền và cho xã hội. Điều quan trọng hơn là, giúp họ có thu nhập từ chính sức lao động của bản thân, không phải dựa vào trợ cấp và lòng thương của ai đó.

Sự phối hợp nhịp nhàng giữa các cấp hội Chữ Thập đỏ và Chương trình “Biến giấc mơ thành hiện thực” dần dần trở thành mô hình xóa đói, giảm nghèo thiết thực, bền vững, cách thức triển khai chương trình của Hội chữ thập đỏ có hiệu quả, tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đâu đó vẫn còn gặp phải những khó khăn như: các hộ nghèo vẫn còn rất nhiều sức lao động không đáp ứng với nhu cầu mà chương trình đưa ra, hoặc, các hộ không đủ điều kiện để lao động… lực lượng tình nguyện viên cấp cơ sở mỏng, chủ yếu làm kiêm nhiệm vì vậy hiệu quả chưa cao. Prime mong muốn trong thời gian tới, Hội chữ Thập đỏ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân, nâng cao trách nhiệm của các cấp hội trong chương trình phối hợp. Mong rằng, chương trình được đi sâu vào quần chúng nhân dân, nhân rộng trong toàn tỉnh, mong muốn giúp đỡ trong năm 2019 khoảng 50 trường hợp, tạo thu nhập cho mỗi hộ 4-5 triệu đồng/ tháng… Đồng thời , tiếp tục theo dõi và giúp đỡ các hộ đã được hỗ trợ để họ vững vàng vượt qua những trở ngại./.

Nguyễn Thị Thanh Thúy – Prime Group

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1002595
Visit Today : 74
This Month : 2595
This Year : 2595