Chị Nguyễn Thị Thanh Tâm, sinh năm 1990, quê ở xã Vân Trục (Lập Thạch) hiện đang điều trị tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vì bị hoại tử, rách gan sau khi sinh. Chị Tâm hiện đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai, nhưng tính mạng “ngàn cân treo sợi tóc”.

Gia đình chị cho biết, trước mắt, cần phải chạy vạy đủ số tiền khoảng 150 triệu đồng để mua quả lọc gan, kịp thời chữa trị cho chị Tâm sau nhiều lần phẫu thuật không thành công. Với số tiền lớn như vậy, gia đình chị Tâm không biết phải xoay sở ra sao. Trong khi hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, chồng chị Tâm làm nghề tự do, thu nhập bấp bênh; cả tháng nay đã phải nghỉ việc vì dịch bệnh. Mang thai tháng thứ 8, ngày 13/4 vừa qua, chị Tâm đến Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch thăm khám. Vì phát hiện có những bất thường về sức khỏe của mẹ lẫn con nên ngay sau khi nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch, chị Tâm được chuyển xuống Bệnh viện Sản – nhi Vĩnh Phúc. Tại đây, chị Tâm được chỉ định mổ cấp cứu lấy thai gấp vì có những biểu hiện khá rõ của bệnh tiền sản giật. Tuy nhiên, sau phẫu thuật, chị gặp chứng máu không đông. Bằng mọi phương pháp, các bác sĩ vẫn không thể giúp chị cầm máu. Qua hội chẩn nhanh, các bác sĩ chẩn đoán chị Tâm mắc hội chứng HELLP (thiếu máu, tăng men gan và giảm tiểu cầu) là một biến thể của tiền sản giật; gây viêm gan và xuất huyết. Ngay trong ngày 14/4, sau khi trải qua ca mổ lấy thai, chị Tâm tiếp tục trải qua ca phẫu thuật gan trong đêm.

Chị Tâm đang điều trị tại bệnh viện

Anh Nguyễn Ngọc Yên, chồng chị Tâm cho biết: “Từ phòng mổ ra, các bác sĩ thông báo gan của vợ tôi bị hoại tử và rách… Tôi không tin vào tai mình nữa. Con sinh thiếu tháng phải nuôi trong lồng kính, vợ thì nguy kịch. Tôi và gia đình như sụp đổ. Rạng sáng 15/4, vợ tôi được chuyển thẳng đến Bệnh viện Bạch Mai vì dù đã được tận tình cứu chữa nhưng cô ấy vẫn không thể cầm máu. Tại Bệnh viện Bạch Mai, vợ tôi tiếp tục được phẫu thuật và liên tiếp phải lọc máu, truyền huyết tương; chi phí chữa trị mỗi ngày từ 20 – 30 triệu đồng. Mới đây, các bác sĩ cho biết, việc truyền huyết tương với vợ tôi hoàn toàn không tác dụng, chỉ còn cách mua quả lọc gan để chữa trị. Giá mỗi quả lọc gan khoảng 50 triệu đồng. Tình trạng của vợ tôi cần ít nhất 3 quả với tổng kinh phí khoảng 150 triệu đồng. Số tiền này quá lớn so với hoàn cảnh gia đình tôi. Tuy nhiên, còn nước còn tát, dẫu có phải bán nhà, bán đất, tôi cũng sẽ cố gắng để cứu sống vợ và mẹ cho 3 đứa con thơ”.

Ông Vũ Đình Thọ, Chủ tịch UBND xã Vân Trục cho biết: Gia đình anh Yên thuộc diện khó khăn ở xã. Khi hay tin vợ anh Yên bị bệnh nặng, phải chạy chữa tốn kém số tiền rất lớn, xã cũng đã hướng dẫn gia đình viết đơn để xã có những biện pháp hỗ trợ kịp thời. Đồng thời, cũng rất mong các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ cho hoàn cảnh của gia đình anh Yên để gia đình có kinh phí chữa bệnh, cứu sống chị Tâm.

Mọi đóng góp xin gửi về Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc, số 618 Mê Linh – Khai Quang- Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc. Tài khoản: 3751.0.9011.398 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc. Điện thoại 0211.3.862.682. Hoặc liên hệ trực tiếp với anh Nguyễn Ngọc Yên – chồng chị Tâm. Số điện thoại: 0966.609.653.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SuperWebTricks Loading...