Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Sông Lô phối với Trung tâm Y tế huyện tổ chức chương trình tọa đàm nâng cao hoạt động “Bếp ăn tình thương”.

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ và Trung tâm Y tế huyện Sông Lô trao quà lưu niệm tặng các tình nguyện viên.
Tại chương trình, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện mô hình “Bếp ăn tình thương” từ khi thành lập đến nay và phương hướng những năm tiếp theo. Được biết, mô hình “Bếp ăn tình thương” đi vào hoạt động từ tháng 8/2017 với 35 tình nguyện viên. Đến nay, Bếp ăn có 54 tình nguyện viên đến từ các xã Nhạo Sơn, Tân Lập và Đồng Thịnh.

Từ 2017 đến nay, đội tình nguyện viên Bếp ăn tình thương và các nhà hảo tâm đã cấp phát hơn 22 nghìn suất cơm trưa, hơn 162 nghìn suất xôi, cháo. Mỗi suất cơm, mỗi tô cháo, xuất xôi trao tặng đến bệnh nhân nghèo tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng thấm đượm tình người, góp phần chia sẻ bớt khó khăn cho những bệnh nhân nghèo, giúp họ có thêm động lực để chiến đấu với bệnh tật.

Dựa trên những kết quả đạt được, đại diện các CLB, đội nhóm tình nguyện viên đã cùng chia sẻ, đóng góp ý kiến để duy trì hoạt động bếp ăn được hiệu quả hơn.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ và Trung tâm Y tế huyện đã trao quà lưu niệm tặng các tình nguyện viên và bệnh nhân điều trị nội trú tham dự chương trình.
Phạm Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SuperWebTricks Loading...