Tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2012 – 2013

Sáng 24/6/2014, Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh tổ chức tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2012 – 2013. Đồng chí Dương Thị Tuyến – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tới dự.

Vĩnh Phúc là tỉnh có phong trào vận động hiến máu nhân đạo sôi nổi và hiệu quả cao. Trong 2 năm2012 – 2013, toàn tỉnh tổ chức hơn 100 buổi tuyên truyền, vận động và tổ chức tiếp nhận hơn 25.000 đơn vị máu an toàn với sự tham gia của 1,4% dân số. Trong Ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức tháng 10/2013, chỉ tính riêng một điểm tiếp nhận máu tại thành phố Vĩnh Yên đã gom được gần 2.200 đơn vị máu an toàn.

Đ/c Dương Thị Tuyến tặng Bằng khen của BCĐ Vận động hiến máu nhân đạo tỉnh cho các tập thể

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thị Tuyến đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của nhiều tập thể, cá nhân đã nhiệt tình tham gia hiến máu cứu người. Với thông điệp “Máu an toàn cho bà mẹ, em bé và cho mỗi chúng ta”, đồng chí mong muốn các cấp, các ngành, các đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động, tạo thuận lợi để cán bộ, đảng viên, người dân được hiến máu nhân đạo và để công tác hiến máu nhân đạo trên địa bàn trở thành nhiệm vụ thường xuyên của mỗi cấp, ngành, địa phương.

Nhân dịp này, 11 tập thể, 1 gia đình và 142 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo được nhận Bằng khen, Giấy khen của BCĐ Vận động hiến máu nhân đạo tỉnh, Trung ương Hội chữ thập đổ Việt Nam và Viện huyết học và truyền máu T.Ư, Hội chữ thập đỏ tỉnh.

Theo Bích Phượng , nguồn http://www. vinhphuc.gov.vn