Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Tổng kết “Tết nhân ái” năm 2023

Chiều 24/2, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương.


Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Vĩnh Phúc.

Với chủ trương phát huy mạng lưới hỗ trợ tại cộng đồng để mọi người dân thể hiện trách nhiệm xã hội của mình đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã tích cực hưởng ứng phong trào “Tết Nhân ái”, qua đó, đã thu hút sự tham gia đồng hành của nhiều tổ chức, cá nhân với đa dạng hình thức hưởng ứng, đóng góp, ủng hộ và đạt được kết quả vượt bậc.

Kết quả, toàn hệ thống Hội Chữ thập đỏ cả nước vận động được hơn 1.175 tỷ đồng (bao gồm tiền mặt và hiện vật quy thành tiền), đạt 196% chỉ tiêu; các cấp hội trong cả nước đã hỗ trợ cho hơn 2,6 triệu lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gấp hơn 2,6 lần chỉ tiêu với giá trị bình quân đạt 449 nghìn đồng/người.

Bên cạnh phương thức trao tặng quà truyền thống, các địa phương còn tổ chức hoạt động “Chợ Tết Nhân ái” kết hợp với các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ trong không gian văn hóa Tết rộn ràng, ấm áp, vui tươi.

Kết quả, toàn hệ thống hội đã tổ chức được 374 Chương trình “Tết Nhân ái” theo mô hình “Hội chợ – Tặng quà – Vui Tết” ở các quy mô khác nhau, trong đó Trung ương Hội phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố đồng chủ trì tổ chức 10 Chương trình điểm “Tết Nhân ái” tại 8 cụm thi đua, trực tiếp chỉ đạo tổ chức 7 chương trình theo chỉ định của nhà tài trợ.

Trong dịp Tết, các cấp Hội cũng đã nỗ lực bàn giao nhiều công trình, phần việc nhân đạo, trao các hỗ trợ mang tính bền vững tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn như khánh thành cầu dân sinh, vận động xây mới, sửa chữa, cải tạo nhà ở, hỗ trợ sinh kế, tặng học bổng…

Qua đó, góp phần lan tỏa tinh thần nhân ái, tạo không khí phấn khởi, vui tươi, truyền cảm hứng cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ nói riêng và người tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện nói chung.

Tại hội nghị, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc vinh dự là 1 trong 19 tỉnh, thành phố được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Tết Nhân ái”.

Theo Ban tổ chức, năm 2024, dự kiến Chương trình “Tết Nhân ái” sẽ được tổ chức ở 20 tỉnh, thành Hội và phấn đấu phát triển các mô hình “Hội chợ – Tặng quà – Vui Tết” ở tất cả các cơ sở Hội, nhằm lôi cuốn được đông đảo người dân, cộng đồng ủng hộ và tham gia tổ chức các hoạt động của phong trào.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam phối hợp với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức lễ ký kết chương trình tổ chức hoạt động nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội giai đoạn 2023-2027.

Phạm Hằng

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1013498
Visit Today : 247
This Month : 5526
This Year : 13498