Trao nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân”, để tri ân những gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có rất nhiều các công ty, đơn vị, doanh  nghiệp,  các nhà hảo tâm trong và ngoài nước luôn quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ…Vừa qua, ngày 21/12/2018, Câu lạc bộ tình nguyện HSV của Công ty TNHH Haesung Vina Hàn Quốc (địa chỉ tại phường  Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) phối hợp cùng Phòng An ninh kinh tế – Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức trao nhà tình nghĩa cho gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Nguyễn Thị Cảnh ở xã Vân Trục, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đại diện lãnh đạo Công tyw HeasungVina, Phòng An ninh kinh tế cùng lãnh đạo địa phương trao nhà cho nạn nhân da cam Nguyễn Thị Cảnh

Chị Nguyễn Thị Cảnh là nạn nhân chất độc da cam thế hệ 2 (bị di chứng từ bố đẻ là nạn nhân da cam đã chết năm 1999), chị Cảnh bị khoèo tay, không có khả năng lao động. Hiện tại, chị Cảnh sống cùng mẹ già mắt không nhìn rõ, ngôi nhà xuống cấp, nay đã được hỗ trợ làm mới toàn bộ. Ngôi nhà rộng 60m2, trị giá 110 triệu đồng do Công ty TNHH Haesung Vina Hàn Quốc tài trợ.

Mai Hương – Hội da cam Vĩnh Phúc