Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc!

Vĩnh Phúc: Khai mạc Hành trình đỏ năm 2023

Sáng 2/7, Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức Chương trình Hành trình đỏ năm 2023 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành; Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Vũ Thanh Lưu; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn và các đại biểu thăm hỏi, động viên người tham gia hiến máu tình nguyện.

Tới dự, có các đồng chí: Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh. Về phía Trung ương có đồng chí Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban Tổ chức Hành trình đỏ 2023.

Trong hơn một thập kỷ năm qua, công tác HMTN nước ta đã có nhiều chuyển biến, tiến bộ rõ nét và rất đáng tự hào. Từ khi Thủ tướng Chính phủ Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia vận động HMTN, năm 2008 đến nay, toàn quốc đã vận động, tiếp nhận trên 16 triệu đơn vị máu, lượng máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước cả về số lượng và chất lượng: từ hơn 500.000 đơn vị máu (2008) tăng lên hơn 1,4 triệu đơn vị máu (2022). Trong đó, 99% lượng máu tiếp nhận là từ người HMTN, tương đương gần 1,5% dân số tham gia hiến máu. Lượng máu này đã góp phần cứu chữa hàng triệu người bệnh, không để xảy ra thiếu máu như trước đây, nhất là vào dịp Tết và dịp hè. Nhiều chương trình, sự kiện hiến máu có quy mô lớn được tổ chức tại hầu hết các địa phương trong cả nước như: Lễ hội Xuân hồng, Chủ nhật Đỏ và đặc biệt là chương trình Hành trình Đỏ,…đã cung cấp lượng máu, điều tiết máu để phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp hè.

Có được kết quả trên là sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; sự vào cuộc của Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp; của hệ thống chính trị, xã hội, cơ quan, đơn vị; đặc biệt là sự chung sức, đồng lòng, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tầng lớn nhân dân. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp không nhỏ của phong trào HMTN tỉnh Vĩnh Phúc trong hơn 15 năm qua, toàn tỉnh đã vận động và tiếp nhận trên 173.000 đơn vị máu, với 100% là HMTN; tỷ lệ dân số hiến máu tăng từ 0,46% (năm 2008) lên 1,2% (năm 2022).

Hành trình đỏ là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt và tuyên truyền về căn bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Năm 2023, chương trình được tổ chức tại 48 tỉnh, thành phố trên cả nước; dự kiến vận động và tiếp nhận khoảng 120.000 đơn vị máu an toàn. Đây là năm thứ 7, Vĩnh Phúc tổ chức chương trình đỏ với mục tiêu tiếp nhận 4.000 đơn vị máu an toàn. Với kinh nghiệm tổ chức trong nhiều năm; sự nhiệt tình, tâm huyết, kiên trì của đội ngũ làm công tác truyền thông; sự quan tâm, ủng hộ và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh, sự chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm của BCĐ vận động HMTN, Sở Y tế và Hội Chữ thập đỏ tỉnh, chương trình “Hành trình Đỏ” của Vĩnh Phúc sẽ thành công tốt đẹp.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tham gia hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn khẳng định, những năm qua, Hành trình đỏ đã trở thành chiến dịch truyền thông lớn với nhiều hoạt động thiết thực, thúc đẩy công tác vận động hiến máu, tuyên truyền về các bệnh tan máu bẩm sinh và cách phòng ngừa trong cộng đồng. Chương trình không chỉ vận động, tiếp nhận lượng máu từ các tình nguyện viên để khắc phục tình trạng thiếu máu tại các cơ sở y tế, mà còn mang ý nghĩa, trách nhiệm xã hội của mỗi người, cũng như triết lý sống cao đẹp của người Việt Nam.

Để công tác HMTN ngày càng lan tỏa sâu rộng và đạt kết quả cao, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hiến máu đông đảo hơn nữa; sáng tạo, đổi mới, đa dạng hơn trong hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh phát triển bền vững. Kịp thời tổng kết, biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu tại địa phương, đơn vị nhằm tri ân, khuyến khích động viên, nhân rộng tấm gương sáng về hiến máu tình nguyện trong cộng đồng…”

Tại Chương trình khai mạc Hành trình đỏ Vĩnh Phúc lần thứ VII năm 2023, Ban tổ chức đã tôn vinh và trao Bằng khen của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Kỷ vật và Phù hiệu của Ban chỉ đạo quốc gia vận động HMTN cho 5 tập thể, 9 cá nhân; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 12 cá nhân, 9 gia đình và 5 tập thể; trao Giấy khen của Viện Huyết học và Truyền máu trung ương cho 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động và tham gia HMTN. Đây là dịp để tri ân và tôn vinh những tấm lòng nhân ái, những người sẵn sàng sẻ chia dòng máu quý giá của mình cho người bệnh. Những nghĩa cử từ trái tim rất đáng trân trọng của những người HMTN tiêu biểu, góp phần giúp người bệnh thoát khỏi hiểm nghèo, giúp ngành y tế bớt đi các khó khăn về máu phục vụ điều trị.

Các đồng chí lãnh đạo trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

cho các cá nhân, tập thể hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2023.

Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, Chương trình Hành trình đỏ Vĩnh Phúc lần thứ 7/2023 đã thu hút sự tham gia của hơn 2.000 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh. Chương trình sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ 2-3/7), dự kiến tiếp nhận từ 1.500-1.800 đơn vị máu. Thông qua “Hành trình đỏ” tuyên truyền để 6.000 người hiểu về căn bệnh tan máu bẩm sinh.

Đồng chí Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu khai mạc Chương trình.

Hy vọng rằng, Hành trình đỏ Vĩnh phúc năm 2023 sẽ thành công tốt đẹp, vì một xã hội khỏe mạnh, nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước.

Bình luận 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổ chức quản lý: HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH VĨNH PHÚC
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Trần Phú Phương-Chủ tịch Hội
Phố Đào Sư Tích, P. Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Điện thoại: (+84) 02113.862.682 - Email: hoichuthapdotinhvinhphuc@gmail.com
© Ghi rõ nguồn "Website Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc.

Thống Kê Truy Cập

1014083
Visit Today : 192
This Month : 6111
This Year : 14083